Cách ngâm măng ớt chua ngọt cho bữa cơm tròn vị

Măng ớt là món ăn kèm kích thích vị giác được rất nhiều người ưa thích. Món ăn này sẽ giúp bạn và cả nhà ngon miệng hơn với những bữa đầy ắp thịt cá. Cùng học cách ngâm măng ớt với chúng tôi nhé!

Nguyên Liệu:

– 1/2 kg măng tươi.

– 1/2 lít giấm ngon.

– 300 g đường cát, tỏi, ớt trái.

Cách Làm

Để có món măng ớt ngâm ngon nhất, bạn phải chọn được măng tươi ngon. Không nên mua măng đã ngâm rất lâu ở ngoài chợ. Loại măng này không ngon, lại bị ngâm hóa chất nên độc hại cho cơ thể. Vì vậy, những đọt măng tươi sẽ giúp cho lọ măng ngâm ớt của bạn được ngon nhất. Măng tươi bạn bào mỏng, rửa sạch rồi để thật ráo nước.

Tiếp đến là bạn bóc vỏ lụa của tỏi. Ớt rửa sạch

Hòa tan 1/2 lít giấm với 300g đường, bạn đun sôi để thật hỗn hợp nước giấm thật nguội. Lọ để ngâm măng sử dụng lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh đều được, rửa sạch và để ráo. Khi măng ráo nước, hỗn hợp giấm nguội bạn cho măng vào hũ, cho tiếp ớt và tỏi vào, cho hỗn hợp giấm đường vào ngập mặt, đậy kín nắp.

Thành Phẩm

Măng ngâm ớt kiểu này có thể dùng được sau 5 ngày. Khi lấy măng, bạn nhớ dùng đũa sạch và lấy măng xong đậy chặt nắp lại để tránh măng tạo váng nhé!

Với cách ngâm măng ớt siêu đơn giản trên đây, chỉ vài ngày là bạn có món măng ngâm ớt tuyệt ngon để thưởng thức rồi. Măng ngâm ớt ngon nhất khi ăn kèm măng chua với thịt luộc và cơm trắng hoặc ăn với bún cá. Khi măng chua, bạn hoàn toàn có thể sử dụng măng để nấu canh chua cá hoặc kho cá, vô cùng thơm ngon.