Canh rau dền nấu khoai sọ

Mùa nắng nóng, trẻ em cũng như người lớn dễ mắc các căn bệnh như nhiệt miệng. Món ăn canh rau dền nấu khoai sọ sẽ là một bài “thuốc” hữu hiệu cho loại bệnh này.

Nguyên liệu:

200g rau dền; 150g khoai sọ; 100g tôm đất; Dầu ăn, nước mắm; Muối, đường, hành tím băm; Hạt nêm.

Cách làm:

– Tôm lột vỏ, đập dập, băm sơ, ướp 1/2M, 1/3M đường, 1M hành băm.

– Rau dền cắt nho. Khoai sọ cắt hạt lựu 1cm.

– Phi thơm hành băm với dầu trong nồi, cho tôm vào xào săn, cho 1L nước vào nấu sôi, cho khoai vào nấu khoảng 10’, nêm 1M và 1/2M đường.

– Phi phần hành băm còn lại, khi khoai chín, cho rau dền vào nồi, nêm thêm 1M nước mắm và hành phi còn lại vào.

Mách nhỏ: Đập dập tôm trước khi băm để canh có vị ngọt. Khoai sọ cắt miếng to vừa phải để khi ăn có độ dẻo và bùi của khoai.