Đuôi bò hầm thuốc bắc

Món đuôi bò hầm thuốc bắc này cũng rất ngon và bổ. Thích hợp cho người vừa ốm dậy, người già và bà bầu.

Nguyên Liệu      

  • Đuôi bò
  • 10 cái nấm hương
  • 1 gói vị thuốc bắc
  • 1 củ cà rốt
  • gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu hào
  • 2 củ hành khô
  • bột năng hoặc bột sắn dây

Cách Làm            

  1. Ngâm nấm hương vào 1 bát nước ấm cho nở, GIỮ NƯỚC NẤM (mn cũng biết món ăn của em liên quan đến nấm đều giữ lại phần nước này, khi cho vào món ăn sẽ rất rất thơm ạ).
  2. Đuôi bò đã làm thật sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo thì chiên sơ qua dầu cho thơm và lên màu đẹp. Chiên xong lại đem đi rửa nước lạnh, để ráo.
  3. Bắc nồi áp suất lên bếp. Đun nóng chút dầu ăn, phi thơm hành khô băm nhỏ, thêm 1m dầu hào, 1m đường, 1m hạt nêm, chút tiêu. Đảo đều sau đó cho đuôi bò vào, đổ nước ngập mặt đuôi bò. HẦM 20′.
  4. Tắt bếp, xì hết hơi của nồi áp suất rồi mới đc mở vung (bước này mn phải cẩn thận ạ kẻo nguy hiểm). Thêm 1m nước mắm, nấm hương, nước nấm, gói thuốc bắc, cà rốt. || Tiếp tục đun thêm 15′ khi nào cà rốt chín thì thôi. Đun liu riu nha m.n, nêm nếm xem đã vừa chưa.
  5. Bột năng hoà với chút nước, vừa xuống bột vừa khuấy để cho nước hầm hơi sánh là được.

Múc ra bát, trang trí thêm hành, ớt thái chỉ và thưởng thức thôi ạ!