Trên 250 gian hàng trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Công Thương vùng ĐBSCL – Đồng Tháp

Hội chợ lần này được lồng ghép trong chuỗi hoạt động Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024. Thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 15 đến hết ngày 19/5, tại Công viên Văn Miếu (đường Đặng Văn Bình, Ngô Thời Nhậm và đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, thành phố Cao Lãnh), Đồng Tháp.

1
Hội chợ sẽ trưng bày nhiều sản phẩm từ sen. Ảnh tư liệu minh họa.

Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long – Đồng Tháp năm 2024 là hoạt động nằm trong Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại do Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo tổ chức, nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch của các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Thông qua hội chợ còn giới thiệu, quảng bá những tiềm năng thế mạnh, những thành tựu kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Tháp đạt được trong những năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại, nông nghiệp và du lịch.

2
Hội chợ nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư các địa phương.

Hội chợ lần này được lồng ghép trong chuỗi hoạt động Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024. Thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 15 đến hết ngày 19/5, tại Công viên Văn Miếu (đường Đặng Văn Bình, Ngô Thời Nhậm và đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, thành phố Cao Lãnh); lễ khai mạc lúc 08 giờ, ngày 15/5.

Quy mô hội chợ có khoảng 250 gian hàng trưng bày các sản phẩm từ trồng trọt, chăn nuôi, các sản phẩm về sen; sản phẩm nông sản tiêu biểu đặc trưng, các sản phẩm đặc sản vùng miền, các sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố. Ngoài ra, hội chợ còn đa dạng sản phẩm là các máy móc thiết bị, công nghiệp chế biến, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, làng nghề, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; điện, điện tử và công nghệ thông tin, đồ điện, sản phẩm viễn thông và công nghệ thông tin.