Món ngon cuối tuần: Gà nướng chanh sả cả nhà khen ngon

Cùng vào bếp chế biến món gà nướng chanh sả thơm ngon cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu

me
Gà nướng chanh sả rất ngon mà chế biến đơn giản.

1 con gà

4 củ sả

20g hành tăm

10g ớt mọi xanh

Lá chanh và gia vị

Cách làm

Cho ớt xanh, lá chanh, hành tăm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào cối giã nhuyễn.

Cho hỗn hợp gia vị vừa giã nhuyễn vào ướp đều với thịt gà đã chặt miếng vừa ăn. Dùng bao tay nylon làm động tác vừa trộn vừa bóp.

Để thịt ướp ít nhất 1 tiếng để gia vị được thấm đều. Có thể nướng bằng vỉ trên bếp ga hoặc bếp than. Hoặc có thể cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.

Gà chín vàng thì gắp ra dĩa và ăn kèm với chanh muối ớt xanh.

Món gà nướng chanh sả có mùi thơm siêu hấp dẫn ngay từ khi bạn đang nướng, thứ mùi thơm của thịt gà cháy xém kết hợp cùng hương sả khiến bạn muốn nhón thử ngay một miếng!

Cách 2

Nguyên liệu

me
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

05 cái đùi gà

Lá chanh

05 củ sả xay nhỏ

Tỏi băm: 1 củ

Sa tế: 2 thìa nhỏ

Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ

Bột nêm: 1 thìa

Dầu ăn: 2 thìa

Ngũ vị hương: ½ gói

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị 1 bát sả xay nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ, lá chanh thái mỏng, sa tế, ớt, dầu ăn.

Bước 2: Đùigà sau khi rửa sạch dùng dao khứa nhẹ trên mình đùigà để cánh gà dễ ngấm gia vị.0

Bước 3: Ướp đùigà với sả, lá chanh, tỏi băm, sa tế, hạt tiêu, bột nêm, ngũ vị hương và dầu ăn.

Bước 4: Đeo bao tay bóp đều cho đùigà ngấm gia vị.

Để khoảng 30 phút cho đùigà ngấm gia vị.

Bước 5: Xếp đùigà lên vỉ nướng.

Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút rồi cho đùigà vào nướng tới khi đùigà chín. (Nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 25-30 phút, khi nướng bạn nên chú ý để điều chỉnh nhiệt độ lò nướng cho phù hợp).

Chúc các bạn thành công!