Trong khoảng thời gian hàng quán đóng cửa như hiện tại mà bạn lại thèm gà nướng, cứ tự tin vào bếp làm sốt ướp gà theo gợi ý dưới đây nhé. Đảm bảo thành phẩm ngon không kém gà nướng ngoài quán!
Nguyên liệu
Tỏi 1 củ
Hành khô 1 củ
Mật ong 3 thìa canh
Saffron (không bắt buộc) 3-5 sợi
Gia vị đường, giấm táo, nước mắm, tương ớt, dầu hào, muối: mỗi thứ 1 thìa
1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bóc vỏ 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, băm nhỏ cho nguyên liệu vào bát.
Dùng bát khác cho 2-3 thìa canh mật ong, 3-5 sợi saffron khuấy đều.
Bước 2: Trộn sốt ướp gà nướng
Cho hành – tỏi đã băm nhỏ vào bát: đường kính giấm táo, nước mắm, tương ớt, dầu hào, muối: tất cả 1 thìa, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay.
Trộn đều các nguyên liệu.
Phết đều phần sốt ướp vừa làm lên phần thịt gà đã chuẩn bị, ướp ít nhất 30 phút.
Bước 3: Nướng gà
Trước khi cho gà vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, vuốt bỏ hết phần tỏi dính trên gà kẻo nướng xong tỏi sẽ bị cháy, ảnh hưởng đến mùi vị món ăn.
Nướng gà 2 lần ở mức nhiệt 200 độ, mỗi lần nướng trong 10 phút.
Giữa 2 lần nướng, dùng chổi quét phết đều mật ong đã ngâm saffron lên thân gà.
Ướp gà nướng theo cách này, thịt gà sau khi nướng xong sẽ rất mềm, lớp da ngấm gia vị thơm ngon xuất sắc.
Chúc bạn thành công!