Chỉ 10 phút có ngay món cá cơm rim cay cho bữa tối cuối ngày

Món ăn được mệnh danh là ‘dũng sĩ diệt cơm’ với vị cay nồng của tỏi ớt thấm đậm vô từng con cá cơm nhỏ cực kỳ kích thích vị giác cho bữa cơm ngày lạnh.

Cá cơm khô là thực phẩm dân dã cực kỳ quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Món cá cơm rim cay là món ăn khá phổ biến, dễ ăn lại dễ nghiền. Ngoài sự đặc trưng của hương vị biển cá thấm đẫm vô từng con cá nhỏ thì còn hương thơm của tỏi cùng vị cay nồng của ớt tiêu và chút điều vị của đường đã tạo nên một món ngon vô cùng khó cưỡng.

Cá cơm rim cay. Nguồn:Internet

Không ngán, dễ lại lại rất hao cơm. Đây sẽ là món ăn đơn giản và hấp dẫn cho bữa cơm cuối ngày của cả gia đình.

Nguyên liệu:

Cá cơm khô 3 đến 5 lạng (Tùy khẩu phần ăn của mỗi gia đình)

Ớt 1 đến 2 trái

Tỏi 3 tép

Gia vị: mắm, đường vàng, dầu ăn, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

Sơ chế:

Vì là cá cơm khô nên khi mua về vẫn còn giữ vị tanh mặn của biển, vậy nên trước khi làm món ta cần phải ngâm cá với nước lạnh từ 10 đến 15 phút, sau đó rửa lại nhiều lần cho hết bụi bẩn. Để ráo nước và thấm khô với khăn hoặc giấy ăn.

Ớt bỏ hạt thái lát hoặc băm nhuyễn tùy thích.

Chế biến:

Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi, bỏ cá cơm vào đảo nhanh tay. Tiếp tục cho chút nước mắm và bột ngọt vào đảo trên lửa vừa. Cho tiếp ớt thái lát và đường vào đảo.

Chú ý trong quá trình đảo nhớ đều tay không cá sẽ cháy. Nếm thử xem đã vừa vị ngọt mặn chưa để điều chỉnh kịp thời.

Cho chút nước ấm vào nồi, sâm sấp mặt cá và đun ở ngọn lửa nhỏ để cho gia vị kịp ngấm vào cá.

Khi nước đã rút cạn hết, đảo đều cá sao cho từng con cá nhỏ kẹo và săn lại.

Rắc tiêu vào và nhấc cá xuống.

Chúc bạn thành công với món cá cơm rim cay!