5 món ăn trứ danh miền Tây có mặt tại TP.HCM

Hủ tiếu, bún mắm, bánh xèo… những món ăn đặc trưng miền Tây làm thỏa mãn tín đồ ẩm thực ngay tại TP.HCM.

5 mon an tru danh mien Tay co mat tai TP.HCM hinh anh 1

Hủ tiếu Sa Đéc: Hủ tiếu là đặc sản nổi tiếng ở mảnh đất Sa Đéc (Đồng Tháp) làm xao lòng biết bao thực khách gần xa. Sợi hủ tiếu dai đặc trưng, kết hợp với các nguyên liệu dân dã, quen thuộc, đặc biệt là hương vị nước dùng ngọt thanh, món ăn này là lựa chọn của nhiều thực khách tại TP.HCM. Ảnh: Sadec Quán. 

5 mon an tru danh mien Tay co mat tai TP.HCM hinh anh 2

Hủ tiếu Sa Đéc có hai loại khô và nước được ăn kèm với sườn heo, hải sản, bò viên, thịt bằm… Ngoài ra, người dân Sài thành còn ưa chuộng nhiều món ăn ở Sa Đéc như bánh tằm bì, bánh lọt nước cốt dừa… Địa điểm: Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Ảnh: Sadec Quán.

5 mon an tru danh mien Tay co mat tai TP.HCM hinh anh 7

Lẩu cá kèo: Món ăn quen thuộc hầu hết ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, lẩu cá kèo  được nấu với lá giang tạo nên một món ăn rất riêng. Với hương vị chua cay đặc trưng ăn kèm với các loại rau miền sông nước, món ăn này được người dân TP.HCM lựa chọn thưởng thức vào buổi chiều tối. Địa chỉ: Bà Huyện Thanh Quan, quận 3. Ảnh: @deliholi.