Sản vật mang thương hiệu miền Tây xứ Nghệ
Ai đã từng một lần đi qua miền Tây xứ Nghệ sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi cảnh sắc thiên nhiên, con người, nét văn hóa truyền thống nơi đây. Và cũng chính mảnh đất này đã sản sinh ra những sản vật đặc trưng níu kéo khách thập phương lỡ đã thưởng thức. Trong […]
Triển vọng phát triển kinh tế cho các địa phương ven...
Bên cạnh khai thác ngoài tự nhiên, rong nho (hình dạng độc đáo giống chùm nho thu nhỏ, hay còn gọi là trứng cá hồi xanh) đang được các hộ dân, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trồng nhân rộng tại các ao, đầm ven biển. Với chi phí đầu tư […]
7 nguồn axit béo omega – 3 thực vật có lợi...
Axit béo omega – 3 là chất béo quan trọng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh, nhưng cơ thể lại không tự sản xuất mà cần bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loại axit béo này […]
Chủ động phòng ngừa ngộ độc do độc tố của cây...
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, khi bị ngộ độc do độc tố của cây Mú Từn, bệnh nhân có các triệu chứng thần kinh như: Nói nhảm, nói không đúng chủ đề, quấy phá, tay chân khua, lên cơn loạn thần, kích thích vật vã, trường hợp nặng […]
9 vùng trồng dừa đủ điều kiện xuất khẩu sang Trung...
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, Cục bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết: Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) vừa phê duyệt vùng trồng và cơ sở đóng gói dừa của tỉnh Trà Vinh. Diện tích trồng dừa […]
Hơn 2,8 triệu tỷ đồng đầu tư cho khu vực nông...
Theo số liệu mới nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cả nước đã huy động được trên 2,8 triệu tỷ đồng đầu tư cho khu vực nông thôn, trong đó có thực hiện nông thôn mới. Đường giao thông liên thôn ở xã Bắc Phong (Thuận Bắc, Ninh Thuận) được đầu […]
Nhận biết bún sạch và bún nhiễm hóa chất chỉ nhờ...
Hiện nay, vì lợi nhuận nhiều người vẫn bất chấp thêm các chất độc hại vào quá trình sản xuất bún. Vậy, làm thế nào để phân biệt bún sạch và bún tẩm hóa chất? Bún được làm từ tinh bột gạo tẻ. Để có được những sợi bún chất lượng, gạo tẻ phải được […]
Vì sao nói “chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu...
“Chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu phụ muộn” là kinh nghiệm đi chợ được nhiều người chia sẻ. Vậy điều này có đúng? Người xưa vẫn thường kỹ lưỡng từ khâu đi chợ, lựa chọn thực phẩm đến việc chế biến thức ăn. Tất cả đều vì mục đích đem đến cho gia […]
Xây dựng chính sách khuyến khích chăn nuôi an toàn sinh...
Ngành chăn nuôi tỉnh Hưng Yên đang từng bước đẩy mạnh chuyển dịch từ chăn nuôi quy mô nhỏ sang tập trung, quy mô lớn đảm bảo an toàn sinh học. Trang trại nuôi bò của ông Trần Văn Mý, xã Tân Hưng, thành phố Hưng Yên. Ảnh: Mai Ngoan/TTXVN Điều này, không chỉ giúp […]
Thực phẩm bẩn – Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư
Thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư, chiếm tỉ lệ 35% trong số các nguyên nhân bàn về thực phẩm trong thời đại hiện nay. Thực phẩm bẩn gây ung thư Thực phẩm bẩn “tẩm” hóa chất độc hại xuất hiện trong từng bữa cơm từ miếng thịt, rau củ […]