Ức gà cuộn rong biển chiên thơm ngon lạ miệng
Ức gà là phần thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của con gà. Nhưng nếu chỉ chế biến luộc, hấp hoặc nướng thông thường, ức gà sẽ rất khó ăn, vì phần thịt này hoàn toàn không có mỡ nên sẽ vừa bở vừa khô. Vậy bạn hãy thử ghim ngay cách làm món […]
Nâng cao thứ hạng và giá trị xuất khẩu thủy sản...
Để có thể tăng thị phần bền vững, nâng cao thứ hạng cũng như giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Singapore, các doanh nghiệp Việt Nam cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt hàng thủy sản. Theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore, kim ngạch xuất khẩu […]
Xuất khẩu nghêu sang EU có xu hướng phục hồi
Việt Nam xuất khẩu chủ yếu là nghêu luộc đông lạnh sang các nước EU, chiếm 69% tổng giá trị xuất khẩu, còn lại là thịt nghêu đông lạnh. Xuất khẩu nghêu sang EU có xu hướng phục hồi. Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), sau khi sụt […]
Rau củ quả màu tím tốt cho sức khỏe, bạn không...
Những loại rau củ và trái cây màu tím không chỉ giúp mâm cơm nhiều màu sắc, tăng khẩu vị cho các thành viên mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất, bảo vệ sức khỏe hiệu quả.
Xuất khẩu phân bón kỳ vọng bứt phá
Tính chung nửa đầu năm nay, cả nước xuất khẩu 903.095 tấn phân bón các loại, tương đương 362,09 triệu USD tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái; nhiều doanh lợi nhuận cao. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2024 cả nước xuất khẩu 903.095 […]
Xuất khẩu rau quả Việt Nam tiến sát mốc 7 tỷ...
Năm 2024, xuất khẩu rau quả của Việt Nam có thể đạt 7 tỷ USD, mức cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Theo thông tin từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam, 7 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả nước ta ước đạt hơn 3,8 tỷ USD, tăng […]
Ẩm thực Việt Nam làm say lòng thực khách quốc tế
Thủ đô Hà Nội vừa được nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu Tripadvisor công bố lọt vào top 15 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới, nhờ vào nét văn hóa ẩm thực tinh tế, đa dạng và đầy lôi cuốn. Nếu như New York được biết đến với […]
Những người tuyệt đối không nên ăn sầu riêng
Sầu riêng là trái cây thơm ngọt, đặc trưng và rất giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên với một số người, loại trái cây này lại gây hại cho cơ thể.
Nửa đầu năm, xuất khẩu sắn đạt trên 600 triệu USD
Nửa đầu năm, sản lượng xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn thu về hơn 630 triệu USD, tương đương hơn 1,3 triệu tấn. Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn của Việt Nam trong tháng 6 đã thu […]
Chuyển đổi rừng nghèo sang trồng cây cao su ở Gia...
Dự án chuyển đổi 50 ngàn ha rừng nghèo sang trồng cao su tại tỉnh Gia Lai triển khai năm 2008, đến nay diện tích cây cao su sinh trưởng bình thường thì ít, diện tích cao su kém phát triển và bị chết thì nhiều. Ngày 19/7, ông Trương Thanh Hà- Phó Chi cục […]