Dầu cá – Nguồn axit béo omega-3 tốt cho tim, mắt...
Dầu cá là sản phẩm chiết xuất từ mô của các loài cá béo, chứa hàm lượng cao axit béo omega-3, rất có lợi cho cơ thể. Omega là một dạng axit béo không no có mặt khắp cơ thể, được tạo thành từ các nguyên tố carbon, oxy và hydro với cấu trúc mạch […]
Cà phê đứng đầu danh sách những nông sản xuất khẩu...
Theo báo cáo từ Bộ Nông nghiệp, trong nửa đầu năm, kim ngạch của nhóm nông sản chính đã đạt 15,76 tỷ USD, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 7 sản phẩm và nhóm sản phẩm vượt mốc 1 tỷ USD là cà phê, cao su, gạo, rau quả và hạt […]
Nâng tầm nông sản địa phương, đưa khoai mì vào ẩm...
Khoai mì, từ lâu đã trở thành một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực. Các doanh nghiệp đã nắm bắt cơ hội, để đưa ra nhiều sản phẩm mới từ khoai mì. Ngày 31/7, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng […]
Hướng dẫn làm bánh Tacos thịt bò Mexico thơm ngon giòn...
Tacos món ăn đường phố của Mexico mà bất kì ai đến đất nước này cũng đều phải thử qua. Lớp vỏ giòn rụm tiếp đến là phần thịt ngon ngọt cắn một miếng mà ngây ngất. Tacos hấp dẫn người thưởng thức từ trẻ em đến người lớn với thành phần kết hợp dễ […]
Xuất khẩu gạo đạt trên 4,8 triệu tấn
Giá lúa gạo ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua chủ yếu đi ngang. Xuất khẩu gạo đến 15/7 đạt 4,838 triệu tấn, trị giá 3,066 tỷ USD, so với cùng kỳ 2023 tăng 7,9% về số lượng và tăng 28,26% về trị giá. Nông dân Ngã Năm (Sóc Trăng) thu hoạch […]
Giá dừa khô nguyên liệu tăng gấp đôi
Hiện nay, giá dừa khô nguyên liệu tại Bến Tre tăng cao, từ 110.000-120.000 đồng/chục (12 trái), tăng 30.000 – 40.000 đồng/chục so với tháng trước, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Nông dân huyện Giồng Trôm (Bến Tre) thu hoạch dừa khô nguyên liệu. Ảnh tư liệu: Công Trí/TTXVN Người dân […]
Mẹo chiên phồng tôm, không béo, thơm ngon, giòn rụm
Chị em có thể chiên phồng tôm không cần dầu mỡ, mà thành phẩm đảm bảo vẫn giòn và ngon như thường. Dưới đây là cách chiên phồng tôm bằng lò vi sóng và nồi chiên không dầu.
Sản xuất – tiêu dùng bền vững: Nhu cầu thay đổi,...
Trước nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường và bền vững… khiến doanh nghiệp phải thay đổi tư duy, để sản phẩm và dịch vụ đáp ứng được nhu tiêu dùng mới. Sản phẩm có bao bì thân thiện môi trường được khách […]
Thúc đẩy phát triển nông nghiệp xanh bền vững tại Việt...
Hiện nay, trong bối cảnh biến đổi khí hậu tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế toàn cầu, tăng trưởng xanh nói chung, nông nghiệp xanh nói riêng đã dần trở thành xu hướng phát triển chủ đạo. Vì vậy, các đơn vị, cơ quan Nhà nước cũng đã ban hành các cơ […]
“3 không” khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo “rước họa”
Nhãn là trái cây được nhiều người yêu thích trong mùa hè tuy nhiên loại quả này có thể gây tác dụng phụ nếu bạn ăn không đúng cách. Nhãn là trái cây phổ biến của mùa hè ở một số quốc gia Châu Á, có thể ăn tươi hoặc sấy khô. Loại quả này […]