Tác dụng bất ngờ của việc ăn chuối xanh

Chuối xanh chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu sử dụng thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Chuối là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Chuối có thể sử dụng ở hai dạng, đó là chuối chín và […]

Kon Tum: Hỗ trợ hơn 3.300 cây giống sâm Ngọc Linh...

Ngày 11/2, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tiến hành cấp phát miễn phí 3.320 cây giống sâm Ngọc Linh cho 40 hộ nghèo, hộ cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số tại hai xã Đăk Na và Văn Xuôi. Hỗ trợ cây giống sâm Ngọc […]

Những người không nên ăn mít

Mít là loại quả có lợi cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được loại quả này. Mít là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và phổ biến ở Việt Nam. Ăn mít mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng […]

Ninh Bình: nâng cao đời sống kinh tế từ cây rau...

Mô hình sản xuất rau má theo hướng hữu cơ tại huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) đang được triển khai, đầu tư công nghệ, chế biến thành sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, từ đó nâng cao giá trị và tạo thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp địa phương. Ban đầu chỉ […]

7 địa phương đã hoàn thành lấy nước gieo cấy vụ...

Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 9/2, diện tích có nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2024-2025 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ 439.795 ha, đạt 90,0% (tăng 1,42% so với ngày 8/2). Cụ thể: Thái Bình có diện […]

Uống nước đậu bắp có những tác dụng gì?

Nước đậu bắp là một loại đồ uống tự nhiên được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vị thanh mát mà còn bởi những lợi ích tuyệt vời mà loại nước này mang lại cho sức khỏe. Đậu bắp từ lâu đã được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của chúng […]

Những lưu ý nhằm tránh ngộ độc hải sản

Hải sản luôn là những món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, việc chế biến không đúng cách, nguồn hải sản kém chất lượng… là nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc hải sản. Nguyên nhân gây ngộ độc hải sản Ngộ độc hải sản rất phổ biến hiện […]

‘Phù thủy’ điều khiển cây nhãn thu hoạch quả từ tháng...

Trong nghề canh nông, lão Hoàng Quang Tuấn được bà con ở địa phương ví như ‘dị nhân’ bởi nuôi con nào, trồng cây gì cũng đều thắng đậm hơn người. “Dị nhân” bắt cây nhãn ra quả trái vụ, rải vụ Lâu lắm tôi mới gặp lại lão nông Hoàng Quang Tuấn ở xã […]

2 thời điểm ăn chuối tốt hơn cả thuốc bổ

Ăn chuối rất tốt cho sức khỏe, các chuyên gia khuyến khích nếu ăn chuối vào những thời điểm sau, chuối sẽ phát huy hết công dụng. Chuối là loại quả được nhiều người yêu thích, bởi trong chuối chứa lượng dinh dưỡng dồi dào như vitamin A, B, C, E và khoáng chất thiết […]

Mùa mai tái sinh

Ăn Tết xong, các nhà vườn mai cảnh ở An Nhơn (Bình Định) ra sức ‘bồi bổ sức khỏe’ cho những chậu mai còn lại trong vườn để năm sau cho nhiều bông búp. Nhiều nhà vườn mai cảnh ở xã Nhơn An (thị xã An Nhơn, Bình Định) chuẩn bị thay chậu cho những […]

- Advertisement -[adrotate group="1"]