Thị trường nông sản: Nghịch lý thị trường gạo Nhật Bản

Đầu tháng Chín, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản công bố lượng gạo xuất khẩu của Nhật Bản từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay đạt mức cao nhất là 24.469 tấn, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tình trạng này […]

Liên kết tiêu thụ lâm sản ngoài gỗ

Xác định phát triển cây dược liệu là hướng đi mới đang góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển kinh tế từ lâm sản ngoài gỗ tại các tỉnh miền núi phía Bắc. “Khó báu” dược liệu Bắc Kạn là một trong những địa phương giàu tiềm năng về dược liệu nhất […]

Thân, lá, hoa, quả của cây củ đậu đều chứa chất...

Củ đậu là món ăn giải nhiệt được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, phần thân, lá, hoa, quả của cây củ đậu đều chứa chất rất độc thường có trong thuốc trừ sâu. Người ăn có thể ngộ độc, thậm chí tử vong. Hôn mê vì ăn hạt cây củ đậu Mới đây, Bệnh […]

Khẩn trương khắc phục sản xuất trồng trọt sau bão số...

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khu vực phía Bắc về việc khắc phục sản xuất trồng trọt sau cơn bão số 3. Lúa mùa của ngưười dân xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình ngập trong nước. Ảnh: […]

Kinh tế Việt Nam tháng 9 đón nhận cơ hội từ...

Sản xuất công nghiệp và xuất khẩu tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý 3/2024. Dù nền kinh tế thế giới vẫn còn nhiều bất ổn, Việt Nam đang nắm bắt được nhiều cơ hội từ đầu tư công và sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn […]

Liên kết sản xuất nâng cao giá trị lúa gạo

Lúa gạo đang là lĩnh vực tỉnh Sóc Trăng quan tâm phát triển, nhất là chất lượng; sự liên kết giữa doanh nghiệp và nhà nông, góp phần tăng cao giá trị cho ngành hàng. Sự quan tâm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phát triển Đề án 1 triệu ha lúa […]

Cách nhận diện thịt lợn chứa chất tạo nạc

Thịt lợn là thực phẩm được tiêu thụ phổ biến nhất hiện nay. Nắm bắt tâm lý đó, trước khi bán ra thị trường, không ít cơ sở chăm nuôi đã sử dụng chất cấm để tạo nạc cho đàn lợn của mình. “Thịt lợn chứa chất tạo nạc thường có màu đỏ bất thường […]

Tôn vinh sản phẩm công nghệ số, tạo động lực mới...

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2024 tiếp tục tôn vinh các sản phẩm công nghệ số Việt Nam chinh phục thế giới. Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa gửi thư mời tới cộng đồng doanh nghiệp số Việt Nam về việc tham gia Giải thưởng “Sản […]

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã có sự phục...

Theo VASEP, 8 tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản đạt gần 6,3 tỷ USD, trong đó hầu hết các mặt hàng chủ lực đều tăng trưởng 2-3 chữ số. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) vừa công bố thông tin về tình hình xuất khẩu thủy sản 8 tháng đầu […]

Bộ Y tế khuyến cáo đảm bảo an toàn với thực...

Với lương thực, thực phẩm gửi đến bà con vùng bão lũ, Bộ Y tế đề nghị cần đảm bảo các yêu cầu vệ sinh, sử dụng nước sạch để chế biến thực phẩm. Nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm Cơn bão số 3 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề […]

- Advertisement -[adrotate group="1"]