Món ăn sáng tốt nhất và tệ nhất cho trẻ trước...
Hiện nay nhiều phụ huynh cho rằng, bữa sáng là bữa phụ nên chỉ cho con ăn qua loa trước khi đi học. Tuy nhiên, thực tế bữa sáng mới là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp dinh dưỡng, năng lượng để trẻ bắt đầu ngày mới, tập trung vào việc học. […]
Thị trường nông sản: Nghịch lý thị trường gạo Nhật Bản
Đầu tháng Chín, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản công bố lượng gạo xuất khẩu của Nhật Bản từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay đạt mức cao nhất là 24.469 tấn, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tình trạng này […]
Xuất khẩu rau quả tiếp tục là điểm sáng
Thông tin từ Tổng cục Hải quan, riêng trong tháng 6, xuất khẩu rau quả ước tính sơ bộ đạt tới 775 triệu USD, cao nhất từ trước đến nay. Cụ thể, báo Thanh Niên dẫn thông tin thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 6 kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt […]
Thịt lợn có 3 đặc điểm này, rẻ đến mấy cũng...
Để tránh mua phải thịt lợn ôi thiu, chứa chất độc và mầm bệnh, bạn tuyệt đối đừng mua thịt có những đặc điểm dưới đây. Thịt lợn có màu thâm, còn dính máu Nhiều bà nội trợ cho rằng bề mặt thịt lợn có dính một vài vết máu chứng tỏ thịt còn tươi, […]
Liên kết tiêu thụ lâm sản ngoài gỗ
Xác định phát triển cây dược liệu là hướng đi mới đang góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển kinh tế từ lâm sản ngoài gỗ tại các tỉnh miền núi phía Bắc. “Khó báu” dược liệu Bắc Kạn là một trong những địa phương giàu tiềm năng về dược liệu nhất […]
Sản phẩm từ bột mỳ của Việt Nam vượt qua kỳ...
Sau gần 17 tháng (từ tháng 2/2023 đến nay), sản phẩm từ bột mỳ của Việt Nam đã vượt qua kỳ sát hạch xuất khẩu của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA). Sản phẩm từ bột mỳ Vit Nam đã vượt qua kỳ sát hạch xuất khẩu vào Đài […]
Xuất khẩu gạo đạt trên 4,8 triệu tấn
Giá lúa gạo ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua chủ yếu đi ngang. Xuất khẩu gạo đến 15/7 đạt 4,838 triệu tấn, trị giá 3,066 tỷ USD, so với cùng kỳ 2023 tăng 7,9% về số lượng và tăng 28,26% về trị giá. Nông dân Ngã Năm (Sóc Trăng) thu hoạch […]
5 loại trái cây này lúc trẻ giúp giảm nguy cơ...
Ăn trái cây không chỉ mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng và bổ sung chất xơ mà các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng những người ăn nhiều trái cây ở tuổi trung niên sẽ ít bị trầm cảm hơn khi về già. Mới đây, nhiều nghiên cứu cho thấy lượng trái […]
Những loại thực phẩm không nên để qua đêm
Các chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng cho biết, một số loại thức ăn như nộm, gỏi, khoai tây, hải sản… để qua đêm sẽ tạo ra rất nhiều nitrite, một chất gây hại cho cơ thể. Do vậy, không nên để những loại thực phẩm này qua đêm để bảo vệ sức khỏe […]
Tầm quan trọng của việc bổ sung vitamin D vào mùa...
Trong những tháng mùa Đông khi ánh sáng mặt trời giảm, việc duy trì đủ lượng vitamin D trong cơ thể trở nên rất quan trọng. Dưới đây là một số cách để hỗ trợ hấp thu đủ vitamin D trong mùa Đông. Cơ thể chúng ta tạo ra vitamin D từ da khi chúng […]