video

Rau củ quả màu tím tốt cho sức khỏe, bạn không...

Những loại rau củ và trái cây màu tím không chỉ giúp mâm cơm nhiều màu sắc, tăng khẩu vị cho các thành viên mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất, bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Liệu ăn nhiều đồ chua có giúp giảm cân?

Nhiều người lý giải rằng, các thực phẩm lên men đã được chứng minh có thể kiểm soát được các bệnh viêm nhiễm, chuyển hóa lipid và ngăn ngừa bệnh béo phì. Vậy ăn nhiều đồ chua có thực sự giúp giảm cân và vẫn giữ được sự ổn định cho cơ thể không? Ăn […]

Nửa đầu năm, xuất khẩu sắn đạt trên 600 triệu USD

Nửa đầu năm, sản lượng xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn thu về hơn 630 triệu USD, tương đương hơn 1,3 triệu tấn. Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn của Việt Nam trong tháng 6 đã thu […]

Giải pháp nào ngăn chặn thực phẩm chức năng tràn lan...

Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế chiều 11/11, nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm tới giải pháp căn cơ để quản lý thực trạng thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng vẫn tràn lan trên thị trường. Giải pháp nào ngăn chặn thực phẩm chức năng tràn lan hàng giả […]

Giá lúa gạo hôm nay 10/9: biến động trái chiều

Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay 10/9 tại thị trường trong nước biến động trái chiều với lúa và gạo khi giá gạo tăng 150 – 300 đồng/kg và giá lúa giảm 100 – 200 đồng/kg. Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo giảm nhẹ 1 – 2 USD/tấn. Giá lúa gạo hôm nay […]

Xuất khẩu nông sản vượt qua thách thức, nhiều kỳ vọng...

Theo thông tin từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam, 7 tháng đầu năm 2024, kim ngạch XK rau quả nước ta ước đạt hơn 3,8 tỷ USD, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2023. Trong 10 thị trường nhập khẩu hàng đầu của rau quả Việt Nam, hầu hết đều tăng trưởng từ […]

Hải Dương đẩy mạnh phát triển vùng lúa chất lượng cao

Cơ quan chức năng Hải Dương đã cấp 14 mã vùng trồng lúa nhằm để nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế cho người trồng lúa. Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, toàn tỉnh Hải Dương hiện có 14 vùng trồng lúa bảo đảm chất lượng và được cấp mã […]

Nguy hại tiềm ẩn từ việc ăn gỏi cá sống

Gỏi cá sống được nhiều người ưa thích, bởi hương vị độc đáo từ món ăn này mang lại. Tuy nhiên khi ăn gỏi cá sống sẽ tiềm ẩn một số nguy cơ như: Ngộ độc thực phẩm, mắc bệnh… Gói cá là món ăn được một số người dân ở nhiều vùng của nước […]

Lợi ích của rau càng cua chứa chất ngăn ngừa tế...

Rau càng cua chứa Peperomin E có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Bổ sung rau càng cua vào bữa ăn hằng ngày cũng là cách hữu hiệu để ức chế tác hại xấu của các gốc tự do trong cơ thể. Rau càng cua thuộc loài cây […]

Khởi nghiệp xanh trên đất Sen hồng

Nhằm đón đầu xu thế và phát huy lợi thế sẵn có của địa phương, nhiều “startup” ở Đồng Tháp chọn khởi nghiệp xanh. Bởi điều này không chỉ tạo ra lợi ích kinh tế mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội và môi trường, hướng tới nền kinh […]

- Advertisement -[adrotate group="1"]