Dầu cá – Nguồn axit béo omega-3 tốt cho tim, mắt...

Dầu cá là sản phẩm chiết xuất từ mô của các loài cá béo, chứa hàm lượng cao axit béo omega-3, rất có lợi cho cơ thể. Omega là một dạng axit béo không no có mặt khắp cơ thể, được tạo thành từ các nguyên tố carbon, oxy và hydro với cấu trúc mạch […]

Cà phê đứng đầu danh sách những nông sản xuất khẩu...

Theo báo cáo từ Bộ Nông nghiệp, trong nửa đầu năm, kim ngạch của nhóm nông sản chính đã đạt 15,76 tỷ USD, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 7 sản phẩm và nhóm sản phẩm vượt mốc 1 tỷ USD là cà phê, cao su, gạo, rau quả và hạt […]

Nâng tầm nông sản địa phương, đưa khoai mì vào ẩm...

Khoai mì, từ lâu đã trở thành một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực. Các doanh nghiệp đã nắm bắt cơ hội, để đưa ra nhiều sản phẩm mới từ khoai mì. Ngày 31/7, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng […]

Xuất khẩu gạo đạt trên 4,8 triệu tấn

Giá lúa gạo ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua chủ yếu đi ngang. Xuất khẩu gạo đến 15/7 đạt 4,838 triệu tấn, trị giá 3,066 tỷ USD, so với cùng kỳ 2023 tăng 7,9% về số lượng và tăng 28,26% về trị giá. Nông dân Ngã Năm (Sóc Trăng) thu hoạch […]

Giá dừa khô nguyên liệu tăng gấp đôi

Hiện nay, giá dừa khô nguyên liệu tại Bến Tre tăng cao, từ 110.000-120.000 đồng/chục (12 trái), tăng 30.000 – 40.000 đồng/chục so với tháng trước, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Nông dân huyện Giồng Trôm (Bến Tre) thu hoạch dừa khô nguyên liệu. Ảnh tư liệu: Công Trí/TTXVN Người dân […]

Sản xuất – tiêu dùng bền vững: Nhu cầu thay đổi,...

Trước nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường và bền vững… khiến doanh nghiệp phải thay đổi tư duy, để sản phẩm và dịch vụ đáp ứng được nhu tiêu dùng mới. Sản phẩm có bao bì thân thiện môi trường được khách […]

Thúc đẩy phát triển nông nghiệp xanh bền vững tại Việt...

Hiện nay, trong bối cảnh biến đổi khí hậu tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế toàn cầu, tăng trưởng xanh nói chung, nông nghiệp xanh nói riêng đã dần trở thành xu hướng phát triển chủ đạo. Vì vậy, các đơn vị, cơ quan Nhà nước cũng đã ban hành các cơ […]

3 không khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo “rước họa”

Nhãn là trái cây được nhiều người yêu thích trong mùa hè tuy nhiên loại quả này có thể gây tác dụng phụ nếu bạn ăn không đúng cách. Nhãn là trái cây phổ biến của mùa hè ở một số quốc gia Châu Á, có thể ăn tươi hoặc sấy khô. Loại quả này […]

Hải Dương đẩy mạnh phát triển vùng lúa chất lượng cao

Cơ quan chức năng Hải Dương đã cấp 14 mã vùng trồng lúa nhằm để nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế cho người trồng lúa. Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, toàn tỉnh Hải Dương hiện có 14 vùng trồng lúa bảo đảm chất lượng và được cấp mã […]

Việt Nam duy trì vị trí số một về xuất khẩu...

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong 6 tháng đầu năm 2024, Việt Nam vẫn giữ vị trí là quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất sang Singapore, chiếm 32,69% thị phần. Điều này đạt được là nhờ mức tăng mạnh kim ngạch xuất khẩu, đạt giá trị 73,40 triệu SGD (hơn 54,6 triệu USD), […]

- Advertisement -[adrotate group="1"]