Nâng tầm nông sản địa phương, đưa khoai mì vào ẩm...
Khoai mì, từ lâu đã trở thành một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực. Các doanh nghiệp đã nắm bắt cơ hội, để đưa ra nhiều sản phẩm mới từ khoai mì. Ngày 31/7, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng […]
Liên kết chuỗi trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ
Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đang là xu hướng người tiêu dùng biết đến và lựa chọn. Các chuyên gia ngành nông nghiệp đánh giá đây là sản phẩm bảo đảm hệ sinh thái bền vững, thực phẩm an toàn, dinh dưỡng tốt, không sử dụng hóa chất trong canh tác, cũng như các […]
Thu hoạch dứt điểm lúa Hè Thu để tránh thời tiết...
Trước dự báo diễn biến thời tiết có nhiều bất lợi cho sản xuất lúa, nông dân tại các vùng ngọt hóa của tỉnh Cà Mau đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa Hè Thu nhằm tránh thiệt hại, đồng thời để chủ động cho vụ sản xuất mới theo đúng lịch thời vụ. Nông […]
Phát triển thiết bị bay không người lái nhỏ như côn...
Các nhà khoa học Hà Lan vừa ra mắt phòng thí nghiệm đầu tiên của nước này có nhiệm vụ nghiên cứu cách các thiết bị bay không người lái tự động, có kích thước thu nhỏ bằng các loài côn trùng để thực hiện các nhiệm vụ như tìm kiếm vết rò rỉ khí […]