Sườn rim tỏi nguyên củ thơm nức mũi

Thay vì đập dập, củ tỏi giữ nguyên hình dáng, rim với sườn heo, thơm mùi nước dừa, đậm đà gia vị. Nguyên liệu: – Sườn 0,5 kg – Tỏi 100-200 gr – Gia vị. Cách làm: – Sườn chặt nhỏ, rửa sạch với chanh và muối. – Ướp sườn với 1-2 thìa canh đường, […]

Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn

Nên dùng màng bọc bằng PE, hạn chế chất liệu PVC và chỉ giữ thức ăn trong màng bọc dưới 6 giờ. Màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc song không phải ai cũng biết cách dùng đúng. Dưới đây là hướng dẫn lựa chọn và sử dụng màng bọc thực phẩm, theo People. […]

Kem khoai môn đổi vị cho cả nhà

Kem khoai môn thơm mùi khoai, sữa dừa, ăn vào ngọt lịm, mát lạnh. Ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể làm đãi cả gia đình. Nguyên liệu:  – Khoai môn 300 gr -Sữa tươi, sữa đặc, cốt dừa. Cách làm: – Khoai môn chọn củ to ngon, bỏ vỏ rửa sạch hấp hay […]

Cá linh kho – đơn giản, đưa cơm

Cá linh kho vẫn giữ được độ ngọt của cá, nước kho không mặn nhưng vẫn đậm đà, ăn kèm với rau sống và cơm. Nguyên liệu: – Cá linh 0,5 kg – Gia vị. Cách làm: – Cá linh làm bỏ ruột, rửa sạch để ráo. – Ướp cá với 1 thìa canh đường, […]

Canh cá ngân nấu ngót

Canh cá nấu ngót có vị chua chua tự nhiên, bùi béo của cá lóc, ăn nóng, thích hợp với những ngày mưa mát mẻ.  Nguyên liệu: – Cá ngân (hoặc cá thu): 0,5 kg – Cà chua, hành, cần – Gia vị. Cách làm: – Cá làm sạch để nguyên hoặc cắt làm đôi. […]

video

10 loại thực phẩm “tắm” nhiều hóa chất nhất

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất, bảo quản nông sản hiện đang rất phổ biến. Để giữ được màu sắc, hình dạng bắt mắt, một số loại thực phẩm phải cần tới hàng chục loại hóa chất khác nhau. Tổng hợp kết quả từ 100.000 báo cáo của các […]

video

Đậm đà ngon mắt bắp cải cuộn thịt sốt cà chua...

Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua kiểu Nhật có màu sắc bắt mắt lại thêm sự hài hòa giữa phần nhân thịt băm với lớp rau cuốn ngoài sẽ là lựa chọn thích hợp cho bữa tối của gia đình bạn đấy. Món này nhìn qua có vẻ cầu kì nhưng cách làm lại […]

Hàng nhũ heo chấm chao cho dân mê ăn vặt Sài...

Miếng nhũ heo (nầm heo) sần sật, chấm chao sa tế cay sẽ đã miệng vào chiều Sài Gòn trở trời. Nhũ heo Vạn Kiếp Đường Vạn Kiếp là địa chỉ quen thuộc của dân nghiện đồ nướng Sài Gòn, nơi mà chỉ cần đi ngang đây tầm 16h đến tối, bạn sẽ chìm trong […]

Tráng miệng với panna cotta cà phê

Panna cotta cà phê sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn đó! Nguyên liệu: Làm panna cotta: – 1 chén heavy cream – 240ml sữa – 50g đường – 4g gelatin Thạch cà phê: – 5ml vani chiết xuất – 60g bột cà phê hòa tan – 4g gelatin – 300ml […]

Hướng dẫn làm bánh tart phô mai ngon nức nở

Nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt thì không thể bỏ qua công thức bánh tart phô mai béo ngậy này đâu nhé. Nguyên liệu và dụng cụ: Dụng cụ: – 12 khuôn cupcake bằng nhôm đường kính khuôn 85mm – Túi bơm kem Nguyên liệu: * Phần nhân kem phô mai: – 300g […]

- Advertisement -[adrotate group="1"]