Lươn kho sả ớt hấp dẫn với hương vị cay nồng...

Bên cạnh những món quen thuộc như cháo lươn, lươn xào lăn hay lươn xào sả ớt… lươn kho sả ớt sẽ để lại một dấu ấn khó quên cho người ăn với hương vị đậm đà, cay nồng kích thích vị giác với ớt, hòa quyện cùng mùi thơm nhẹ nhàng của sả chắc […]

Học ngay bí kíp ướp và chế biến cá thơm ngon,...

Nếu chưa biết cách ướp và chế biến cá, bạn có thể tham khảo công thức sau để có món cá rán đậm vị với gừng, tỏi, xì dầu hấp dẫn mà không hề tanh.    

Đổi món với lẩu sứa chua giòn, dễ làm

Nồi nước lèo chua ngọt, nóng hổi cùng với đĩa sứa tươi giòn chắc chắn sẽ làm bữa ăn gia đình nhà bạn thêm ngon miệng. Nguyên liệu: 500 sứa tươi 100 gram cá kèo 100 gram cá ngừ 2 quả cà chua 1 củ hành tây 1/4 trái thơm Hành phi, bạc hà, hoa chuối, […]

Lẩu cá khoai ngon không thể chối từ cho ngày lạnh

Tin rằng với cách làm chuẩn vị này, bạn sẽ có món món lẩu cá khoai chua cay tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình se lạnh và mưa gió. Nguyên liệu làm lẩu cá khoai 1kg cá khoai 200g hành lá 4 quả cà chua 200g thì là 1/2 hộp me chua Bún […]

Mẹo hầm chân giò heo chắc thịt, ai cũng có thể...

Món hầm luôn được nhiều người lựa chọn vào mùa lạnh. Các bà nội trợ có thể tham khảo thêm mẹo chế biến chân giò sao cho chắc thịt, thơm ngon nhất để đãi cả gia đình.  

Khám phá về con phi, đặc sản tiến vua quý hiếm

Từng là sản vật tiến vua một thời, cho đến ngày nay, con phi vẫn được xem là một đặc sản quý hiếm của Việt Nam. Phi có hình dáng giống con trai biển nhưng vỏ mỏng hơn, kích thước lớn nhất có thể dài cả gang tay. Con phi là loài động vật vừa sống […]

Cá mát sông Giăng đặc sản ngon nức tiếng của xứ...

Cá mát sông Giăng là thứ đặc sản dân giã nổi tiếng không chỉ ở Nghệ An mà con lan truyền đi khắp cả nước. Cá mát bắt về thường được đem kho tương hoặc nướng đều rất ngon. Sông Giăng trải dài hơn 100 km, bao quanh vườn quốc gia Pù Mát, Con Cuông, […]

Cá mó chiên sả ớt thơm ngon hết nấc

Cá mó chiên sả ớt chinh phục ngay cả những người không thích ăn cá. Thịt ngọt, chiên giòn nên ăn được cả xương. Nguyên liệu: – 500 gr cá mó – 2 cây sả tươi – 2 trái ớt – Gia vị (bột nghệ, muối, bột ngọt, hạt nêm) Cách làm: Bước 1: Cá […]

Học người Trung Hoa làm món thịt luộc này, cả nhà...

Với cách luộc này từng miếng thịt thấm đều gia vị thơm thơm, ăn kèm với nước sốt càng thêm đậm đà. Nguyên liệu cần chuẩn bị – 400g thịt ba chỉ – 5 lát gừng mỏng – 6 nhánh tỏi – 2 bông hoa hồi – 2 mẩu quế – 2 thìa súp nước […]

Các món rau rừng ngon “quên lối về” của đồng bào...

Rau rừng tuy khá hiếm và giá đắt nhưng được nhiều người tiêu dùng ưa thích vì đây là loại rau sạch do mọc hoang dã, ăn lạ miệng và được coi là đặc sản của vùng Tây Bắc. Rau dớn (dương xỉ): Đây là loại rau mọc hoang dã bìa rừng và ven các […]

- Advertisement -[adrotate group="1"]