Thịt ba chỉ rán kiểu Hàn Quốc mới lạ

Chắc chắn cả nhà sẽ thích món ba chỉ rán kiểu Hàn Quốc mới lạ.

Nguyên liệu 

– Thịt ba chỉ: 300g

– Xà lách

– Kinh giới

– Mùi

– Hành lá

– Dầu mè

– Xì dầu

– đường

– Dầu ăn

– Tỏi

– Gia vị

Cách làm

– Bước 1

Thịt rửa sạch, thấm khô, thái thành những miếng dài mỏng.

Nếu bạn thấy thái khó thì có thể cho thịt vào ngăn lạnh để khoảng 15 phút cho thịt hơn cứng lại một chút, thái sẽ rất dễ và đạt được độ mỏng như ý

– Bước 2

Ướp thịt với xì dầu, dầu mè, đường, một ít hành thái nhỏ khoảng 15-20 phút.

– Bước 3

Làm nóng 1 chút dầu ăn trong chảo, để lửa lớn, cho thịt vào rán chín vàng hai mặt thì gắp ra để riêng.

Tỏi thái lát, chiên vàng.

Rau xà lách, kinh giới, mùi rửa sạch, vẩy ráo nước bày lên thịt.

– Bước 4: Làm nước sốt

Phi thơm hành tỏi, đổ cà chua băm nhỏ vào xào chín mềm.

Nêm với nước mắm, xì dầu, đường cho nước sốt có vị chua ngọt vừa ăn

Cách ăn

Đầu tiên là cho một lá xà lách vào này, rồi thêm một miếng thịt, rồi cho vài lát tỏi chiên vàng lên trên, cuộn lại rồi chấm với nước sốt thì thật tuyệt.

Chúc các bạn đổi bữa cho gia đình thật ngon!