Sầu riêng đông lạnh sẽ góp mặt trong danh sách xuất...

Xuất khẩu sầu riêng đông lạnh có thể đạt kim ngạch xuất khẩu 400-500 triệu USD trong năm 2024 là năm đầu tiên sau khi ký kết nghị định thư và sớm góp mặt trong danh sách mặt hàng nông sản xuất khẩu giá trị tỷ USD trong năm 2025. Nhân chuyến thăm cấp Nhà […]

Tổ chức trưng bày nhận diện thực phẩm thật – giả

Từ ngày 3 – 7/7, Tổng cục Quản lý thị trường tiếp tục mở cửa Phòng trưng bày nhận diện hàng thật – hàng giả với chủ đề “Nhận diện thực phẩm thật – giả”. Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng quản lý thị trường (3/7/1957 – 3/7/2024), từ ngày […]

Chất điều vị 621, 631, 627 ghi trên các sản phẩm...

Công dụng chính của chất điều vị là giúp cho món ăn được thơm ngon, kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Chất điều vị nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe và có khả năng gây ung thư. Ba “chất điều vị” xuất hiện trên […]

Thương mại điện tử đưa hàng hóa Việt vươn ra thị...

Kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng phục hồi và thương mại điện tử là phương thức mua bán hiện đại được doanh nghiệp và người tiêu dùng lựa chọn. Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam được xếp vào nhóm 10 quốc gia có tốc độ […]

Sản vật mang thương hiệu miền Tây xứ Nghệ

Ai đã từng một lần đi qua miền Tây xứ Nghệ sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi cảnh sắc thiên nhiên, con người, nét văn hóa truyền thống nơi đây. Và cũng chính mảnh đất này đã sản sinh ra những sản vật đặc trưng níu kéo khách thập phương lỡ đã thưởng thức. Trong […]

Khi ăn quả lựu nuốt hay bỏ hạt?

Khi ăn lựu nuốt hay bỏ hạt là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là phân tích của chuyên gia, các bạn có thể tham khảo để có góc nhìn đúng và đảm bảo tốt cho sức khỏe nhất. Quả lựu chín có giá trị dinh dưỡng cao, tác dụng chống vi khuẩn, chống […]

Hiểu đúng về thực phẩm chế biến để chọn sản phẩm...

Thực phẩm chế biến ngày càng khẳng định là xu thế tiêu dùng, thường xuyên góp mặt trong bữa cơm gia đình Việt hiện đại. Việc hiểu đúng, sử dụng hợp lý loại thực phẩm này rất quan trọng. Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Thị Mai Hương, Viện Dinh dưỡng Quốc gia nhấn mạnh tại […]

Bỏ tư duy đứng ngoài hoặc không cần phòng bị trên...

Việc gia nhập sâu vào sân chơi thương mại toàn cầu đang mở ra nhiều cơ hội thị trường cho hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên trong bối cảnh bảo hộ thương mại có xu hướng gia tăng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam trở […]

Một số thực phẩm phòng ngừa đột quỵ không nên bỏ...

Hiện nay, nguy cơ đột quỵ đang có xu hướng tăng cao và trẻ hóa. Đột quỵ có thể đến bất ngờ và không thể lường trước được. Theo nhiều nghiên cứu, có một số loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa đột quỵ xảy ra. Đột quỵ là bệnh gì? Đột quỵ còn […]

Hóa chất 6-Benzylaminopurine làm giá đỗ “siêu tốc” âm thầm “đầu...

Hóa chất 6-Benzylaminopurine để kích thích tăng trưởng bị cấm dùng trong sản xuất thực phẩm vì có mức độ nguy hại lớn. Khi ăn phải lượng lớn loại hóa chất này có thể gây tử vong. Hóa chất 6-Benzylaminopurine làm giá đỗ “siêu tốc” nguy hiểm đến mức nào? Việc liên tiếp phát hiện […]

- Advertisement -[adrotate group="1"]