Người đàn ông Pháp với khu vườn ngập tràn rau củ...
Ông Andre Souppaya có hành trình gần 10 năm cải tạo khu vườn nhỏ 120 m2 ở ngoại ô Paris, Pháp trồng thành công nhiều loại rau củ quê nhà Việt Nam. Ông André Souppaya (51 tuổi, quốc tịch Pháp) có mẹ là người Việt Nam, ba là người Ấn Độ. Ông sinh ra ở […]
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản thu về hơn 62 tỷ...
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản năm 2024 bứt phá, mang về hơn 62 tỷ USD và hứa hẹn tiếp tục tăng trưởng trong năm tới. Sản phẩm tôm là một trong 7 sản phẩm, nhóm sản phẩm đạt giá trị xuất khẩu hơn 1 tỷ USD (cà phê, cao su, gạo, rau quả, hạt […]
Dầu cá – Nguồn axit béo omega-3 tốt cho tim, mắt...
Dầu cá là sản phẩm chiết xuất từ mô của các loài cá béo, chứa hàm lượng cao axit béo omega-3, rất có lợi cho cơ thể. Omega là một dạng axit béo không no có mặt khắp cơ thể, được tạo thành từ các nguyên tố carbon, oxy và hydro với cấu trúc mạch […]
Sầu riêng đông lạnh sẽ góp mặt trong danh sách xuất...
Xuất khẩu sầu riêng đông lạnh có thể đạt kim ngạch xuất khẩu 400-500 triệu USD trong năm 2024 là năm đầu tiên sau khi ký kết nghị định thư và sớm góp mặt trong danh sách mặt hàng nông sản xuất khẩu giá trị tỷ USD trong năm 2025. Nhân chuyến thăm cấp Nhà […]
Đừng chỉ ăn quả, lá loại cây này quý như “nhân...
Có một loại lá tưởng không ăn được nhưng khi mang đi chế biến theo cách này rất tốt cho sức khỏe, thậm chí phòng ngừa ung thư, tuy nhiên cần ghi nhớ lưu ý khi dùng. Lá xoài non, trái xoài xanh hay được người dân miền Nam, nhất là dân miền Tây chế […]
7 nguồn axit béo omega – 3 thực vật có lợi...
Axit béo omega – 3 là chất béo quan trọng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh, nhưng cơ thể lại không tự sản xuất mà cần bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loại axit béo này […]
Tầm quan trọng của việc bổ sung vitamin D vào mùa...
Trong những tháng mùa Đông khi ánh sáng mặt trời giảm, việc duy trì đủ lượng vitamin D trong cơ thể trở nên rất quan trọng. Dưới đây là một số cách để hỗ trợ hấp thu đủ vitamin D trong mùa Đông. Cơ thể chúng ta tạo ra vitamin D từ da khi chúng […]
Chất điều vị 621, 631, 627 ghi trên các sản phẩm...
Công dụng chính của chất điều vị là giúp cho món ăn được thơm ngon, kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Chất điều vị nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe và có khả năng gây ung thư. Ba “chất điều vị” xuất hiện trên […]
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ “nguyên tắc vàng” giảm cân an...
Trong những ngày Tết, các món ăn như bánh chưng, bánh tét, thịt kho hột vịt, bánh mứt hay những món hầm thường rất giàu tinh bột. Ngày 15/2, nhiều cơ quan, đơn vị đã khai xuân trở lại làm việc bình thường. Câu chuyện về cân nặng sau kỳ nghỉ Tết kéo dài cũng […]
Bảo vệ, xây dựng thương hiệu cho sâm Việt
Để ngăn chặn tình trạng bát nháo, thật giả lẫn lộn, ảnh hưởng đến thương hiệu sâm quý Việt Nam, nhất là sâm Ngọc Linh, các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam hay Lai Châu là những địa phương sở hữu giống sâm quý này đang vào cuộc quyết liệt, nỗ lực bảo vệ, xây dựng […]