Cá chiên mặn ngọt nóng hổi cho bữa tối ngày lạnh thêm ngon

Cá chiên đậm đà ăn kèm cơm trắng là ngon phải biết!

Nguyên liệu:

2 con cá hố hoặc cá biển khác

1 mẩu gừng

2 quả ớt

6 tép tỏi

Gia vị: Rượu nấu ăn, nước tương, muối, đường

Cách làm:

Bước 1: Cá rửa sạch, chặt khúc rồi thấm khô cá.

Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ, ớt và gừng thái lát.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt.

Bước 4: Thêm gừng, tỏi, ớt vào đảo chung. Thêm nước tương, rượu, đường vào đảo chung rồi rim cho cá thấm gia vị và nước sánh lại thì tắt bếp.

Cá rim mặn ngọt thực hiện theo công thức trên đây làm cho thịt cá vừa rắn lại thơm ngon thấm đều gia vị mặn ngọt lại cay cay rất vừa miệng. Bữa tối chỉ cần một đĩa cá này thôi là cũng đủ ngon cơm rồi.

Bữa tối mùa đông có cá chiên mặn ngọt nóng hổi thì ngon khỏi bàn - Ảnh 5.
Chúc bạn thành công!