Cách làm cải thảo cuộn đậu phụ cá ngừ thơm ngon, lạ miệng

Đậu phụ xào sơ kết hợp với cá ngừ bọc trong lá cải thảo tạo nên một món ăn thơm ngon, lạ miệng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1. Thành phần cơ bản:

  • Cải thảo: 15 lá
  • Đậu phụ: 300g
  • Cá ngừ đóng hộp: 170g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 lượng thích hợp
  • Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Tiêu: 1 nhúm nhỏ

2. Gia vị nước chấm:

  • Nước tương: 1+½ muỗng canh
  • Nước: 1 muỗng can
  • Rượu nấu ăn, giấm, đường: ½ muỗng canh

Cách làm món cải thảo cuộn đậu phụ cá ngừ chuẩn vị

Bước 1: Cắt bỏ phần đế của cải thảo rồi rửa thật sạch.

Bước 2: Chuẩn bị đun sẵn nước trong nồi hấp, khi nước trong nồi sôi, cho lá cải thảo lên trên và hấp trong vòng 7 đến 8 phút. Sau đó, lấy lá cải thảo ra và để nguội trên rây.

Bước 3: Cho đậu phụ vào xào trong chảo đã được đun nóng và thêm một chút muối, tiêu. Tiếp tục cho cá ngừ đã làm ráo nước vào xào chung và thêm 1 muỗng canh dầu hào rồi trộn đều lại với nhau. Cuối cùng, rưới dầu mè lên là hoàn thành xong.

Bước 4: Trải lá cải thảo ra đĩa rồi cho hỗn hợp nguyên liệu vừa làm xong lên trên, tiếp đến thì bạn cuộn lại.

Bước 5: Đập trứng vào bát và thêm một chút muối vào để chuẩn bị lớp áo bên ngoài cho các cuộn cải thảo. Sau khi tráng xong các cuộn cải thảo, chiên chúng trong chảo đã đun nóng dầu ăn.

Bước 6: Dọn thành phẩm ra đĩa là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

Thành phẩm:

Cải thảo giòn mát hòa quyện với đậu phụ mềm, cá ngừ thì béo thơm, đem đến một món ăn vô cùng cuốn hút vị giác, vừa lạ miệng vừa ngon lành. Chỉ chưa đầy 20 phút là bạn có thể hoàn thành xong món ăn này với những bước thực hiện đơn giản mà ai cũng có thể thử trổ tài. Đây cũng là một đề xuất hoàn hảo để thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.

Mách bạn:

– Để thành phẩm được đẹp nhất, bạn có thể đặt nhân vào phần cuối của lá rồi gập phần cạnh lá 2 bên vào trong và cuộn lại.

– Các bạn lưu ý khi cuộn cải thảo phải cuộn thật chặt để khi chiên các mặt được chín đều.