Cách nấu món canh cua rau đay giải nhiệt mùa nắng nóng cho bà bầu

Không quá khó để chị em nấu được nồi canh cua rau đay giải nhiệt cho bà bầu trong những ngày tiết trời oi bức.

Dinh dưỡng đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển của thai nhi và bà bầu trong suốt thai kỳ. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, bà bầu thường có cảm giác uể oải, chán ăn. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường trong cơ thể mẹ, khiến bé tiếp nhận được ít hơn nguồn dinh dưỡng hàng ngày.

Canh cua rau đay là món ăn giải nhiệt hiệu quả cho bà bầu khi trời nắng nóng 

Để thay đổi khẩu vị, bà bầu có thể học cách nấu món canh cua rau đay giải nhiệt khi trời nóng bức đồng thời cung cấp nguồn canxi, khoáng chất và hàm lượng lớn vitamin từ món canh rau bổ dưỡng này.
Cách nấu món canh cua rau đay cho bà bầu
Nguyên liệu:

Bà bầu có thể mua cua đồng ngoài chợ hoặc mua thịt cua đã sơ chế sẵn nếu không có thời gian

Cua đồng: 0,5kg

Rau mùng tơi, rau đay: Mỗi thứ một bó

Mướp hương: 1 quả

Gia vị (Dầu ăn, hạt nêm, muối i ốt)

Cách nấu cách cua rau đay cho bà bầu

Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu:

Cua đồng sau khi mua về rửa sạch, tách mai và khều gạch cua để riêng 

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, tách mai, bỏ yếm, dùng tăm khều gạch cua cho vào chén để riêng. Phần thịt cua đem giã nát hoặc xay cùng đầu muỗng cà phê muối. Thêm nước lọc vào thịt cua rồi lọc lấy nước, loại bỏ bã.

Rau đay lành tính, thích hợp cho bà bầu và phụ nữ sau sinh – Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Rau đay, mồng tơi nhặt lấy rau, ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Công đoạn 2: Nấu canh cua

 Khi nồi nước cua sôi, bà bầu gạt nhẹ thịt cua sang một bên và cho rau vào 

Bước 1: Bắc nồi nước cua lên bếp đun sôi với ngọn lửa vừa. Chú ý quan sát đến nước không trào ra ngoài. Sau khi nước sôi, từ từ gạt nhẹ phần thịt cua đã đóng bánh sang một bên và cho rau đã sơ chế vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 2: Để món canh cua rau đay cho bà bầu dậy mùi thơm và giàu dinh dưỡng, phần gạch cua chị em đem xào sơ cùng hành tím và dầu ăn. Quan sát thấy gạch có màu vàng bắt mắt thì tắt bếp.

Cho phần gạch cua đã xào sơ vào nồi canh rau đang sôi

Bước 3: Khi nồi canh cua rau đay vừa sôi, bà bầu trút phần gạch cua đã xào vào đợi đến thi sôi thì tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn rồi múc ra tô thưởng thức cùng cơm nóng và các món mặn khác.

Món canh cua rau đay vị ngọt mát và giàu dinh dưỡng sẽ kích thích vị giác bà bầu, giúp chị em ăn ngon miệng hơn trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Chúc chị em thành công!