Đến Kiên Giang vào những ngày nắng nóng này, ăn trái khóm Tắc Cậu ngọt, thanh ai cũng phải “chết mê chết mệt”.
Khóm Tắc Cậu có đặc điểm đặc biệt không bị sâu bệnh, trái tròn, cùi nhỏ, ngon ngọt hơn sản phẩm cùng loại khác. Thương hiệu khóm Tắc Cậu đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu |
Khóm Tắc cậu nổi tiếng ngon, ngọt, giòn một cách tự nhiên |
Theo người dân địa phương, cùng giống khóm nhưng trồng trên vùng đất này hương vị khóm Tắc Cậu ngọt, thanh hơn do có sự kết hợp hài hòa của 3 yếu tố phèn, mặn và phù sa |
Những ai đến Kiên Giang ăn trái khóm Tắc Cậu giòn, ngọt sẽ “chết mê chết mệt” |
Khóm được trồng dưới vườn dừa, cau nhiều tuổi |
Khóm Tắc Cậu được giá và ổn định, mang về nguồn thu nhập khá cho người dân |
Hiện nay, ngoài bán trái tươi, người dân còn đầu tư các cơ sở sấy khô, nước ép, bánh kẹo tiêu thụ trong nước và xuất khẩu khóm Tắc Cậu thái lát phơi khô, mứt |