Từng miếng váng đậu mềm ngon, kết hợp với vị béo ngậy của thịt khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 miếng váng đậu
– 300g thịt
– 1 quả trứng
– 1 mẩu gừng
– Một ít hành lá
– 3 thìa tinh bột
– 30ml dầu hào, 15ml nước tương, 8g đường, một ít muối và bột nêm vị gà.
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát.
– Váng đậu ngâm mềm rồi để ráo nước.
– Gừng và hành băm nhỏ.
Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp
– Bước 1: Đập trứng vào bát thịt, thêm hành gừng băm nhỏ cùng dầu hào, nước tương, đường, bột nêm vị gà cùng tinh bột vào trộn chung.
– Bước 2: Trải váng đậu ra thớt sau đó phết đều thịt đã trộn lên trên bề mặt váng đậu, cuộn thành thanh trụ dài.
– Bước 3: Cho váng đậu cuộn thịt vào nồi hấp, hấp ở lửa lớn trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín là được.
– Bước 4: Lấy váng đậu cuộn thịt ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!