Lẩu cá khoai chua cay kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!
Cá khoai – loại cá ngày xưa các cụ chỉ cho heo ăn, ngày nay lại thành đặc sản, thậm chí nhiều ng còn nghiện luôn ấy chứ! Làm lẩu cá khoai chua cay theo công thức của mẹ.
Nguyên liệu (cho 6 người ăn):
2kg cá khoai
0,5 kg thịt bò
0.5kg mực mai
Bún
Rau cần, rau cải đắng hoặc rau cải cúc
Me tươi, ớt, cà chua, sate, gừng, lá gừng, hành, thì là sơ chế sạch sẽ
Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm.
Cách làm nước lẩu:
Không cần quá cầu kì ninh xương như các món khác, bởi vì bản thân cá khoai rất ngọt, chưa kể nhúng thêm mực với thịt bò nữa nên ninh xương khá là thừa mà lại khong dậy được mùi cá khoai.
– Đun sôi me với 2 lít nước để có 1 nồi nước chua
– Lấy chảo chưng gừng, ớt cho thơm rồi đổ vào nồi nước vừa đun
– Nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn, tiếp đó mới thả cà chua thái múi cau, lá gừng
– Cá rửa sạch, ướp nước mắm + gừng thái chỉ (đặc biệt chỉ ướp nước mắm với gừng, không ướp muối hay súp bột ngọt gì cả)
– Bò ướp hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, gừng
– Mực cũng ướp như trên nhưng không cho dầu ăn
– Hành, thì là rửa sạch, xắt khúc
Chúc các bạn thành công mới món lẩu cá khoai, dễ làm này nhé!