Mực chiên sốt bơ trứng muối, giòn rụn, hấp dẫn

Mực là loại hải sản vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là một món chiên khá mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn mang tên mực chiên giòn sốt bơ trứng muối. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Độ khó: 3/5

– Thời gian chế biến: 30 phút

– Khẩu phần: 2-3 người

5 mon lam tu muc de gay nghien anh 2

Mực chiên giòn quyện với sốt bơ trứng muối là món ăn dễ gây nghiện. Ảnh: intermati.

Nguyên liệu

– 500g mực ống

– 5 lòng đỏ trứng muối

– 50g bột chiên giòn

– 200 ml sữa tươi

– Một muỗng canh đường

– Một muỗng canh tương ớt

– Một muỗng canh bột năng

– 1/2 muỗng canh hạt nêm

– 15g bơ thực vật

– Dầu ăn, tỏi, hành tím, chanh, nước

Thực hiện

Chuẩn bị sốt

– Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, ngâm với rượu trắng để khử mùi tanh sau đó đem hấp chín.

– Xay nhuyễn lòng đỏ trứng muối với sữa tươi, hạt nêm, tương ớt, đường.

– Hòa bột năng với một muỗng canh nước, băm nhuyễn tỏi và hành tím.

– Làm nóng chảo với bơ thực vật, phi thơm tỏi và hành tím đến khi dậy mùi.

– Đổ hỗn hợp sữa và trứng muối vừa chuẩn bị trước đó, đun đến khi sôi rồi thêm nước bột năng vào khuấy đều để tạo độ sánh.

– Tắt bếp, để sang bên cạnh.

Chuẩn bị mực

– Mực ống rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn, lăn qua bột chiên giòn.

– Chiên mực trong chảo dầu nóng với lửa vừa đến khi vàng giòn.

– Trang trí đĩa với rau xà lách và chanh, cho mực ra đĩa, rưới sốt bơ trứng muối và thưởng thức.

Lưu ý

– Ngâm mực với nước muối và gừng để khử mùi tanh.