Chùm nho đắt nhất thế giới 250 triệu đồng, “đại gia giấu tên” mua bằng được

Trong một phiên đấu giá, có chùm nho 26 quả được trả giá tương đương 250 triệu đồng – mức giá đắt nhất thế giới. Ai nghe thấy cũng tò mò về chủ nhân chùm nho này.

Trên thế giới có những loại quả nghe tên quen thuộc nhưng giá lại vô cùng đắt đỏ. Điển hình nho Ruby Roman hay còn gọi Hồng Ngọc La Mã là một giống nho chỉ được trồng tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Nó có màu đỏ với kích thước bằng một quả bóng bàn.

Nho Ruby Roman lần đầu tiên đã được bán vào tháng 8/2008 với giá 100.000 yên (thời điểm đó khoảng hơn 21 triệu) cho mỗi chùm 700 gram, hoặc 26 USD (hơn 600k) cho mỗi quả.

Đời sống - Chùm nho đắt nhất thế giới 250 triệu đồng, 'đại gia giấu tên' mua bằng được
Nho Ruby Roman được ví như “vua nho” bởi giá đắt nhất thế giới.

Đáng chú ý vào tháng 7/2016, một chùm nho Ruby Roman có 26 quả với trọng lượng khoảng 700 gram đã được bán với giá mức giá gần 11.000 USD (thời điểm đó tương đương 245 triệu đồng). Đó cũng là chùm nho đắt nhất thế giới tính đến thời điểm này.

Chủ nhân sở hữu chùm nho có giá cao ngất ngưởng này là một công ty kinh doanh các nhà trọ suối nước nóng ở tỉnh Ishikawa. Chùm nho sẽ được đưa ra phục vụ du khách tới thuê trọ nhằm thúc đẩy du lịch địa phương, thông tin trên VTV.

Có thể nhiều người chưa biết, nho Ruby Roman là loại nho đắt nhất thế giới trồng ở Nhật Bản. Loại nho đặc biệt này được trồng ở tỉnh Ishikawa, miền Trung nước Nhật Bản, nổi tiếng với vị ngọt cao và ít tính axít. Mỗi trái nho nặng hơn 20g. Nông dân tỉnh Ishikawa đã nghiên cứu trồng loại nho quý hiếm này gần 20 năm trước.

Đời sống - Chùm nho đắt nhất thế giới 250 triệu đồng, 'đại gia giấu tên' mua bằng được (Hình 2).
Chùm nho đắt nhất thế giới gián 250 triệu đồng.

Lý do gì khiến quả nho Ruby Roma đắt đỏ đến vậy?.

Nho Ruby Roman được ví như “vua nho”, nó được trồng ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Nói về độ khan hiếm và giá cả, nó luôn thuộc hàng top đầu trong các loại trái cây. Điều đáng nói là loại nho này không bán theo ký mà bán theo chùm.

Có thể nhiều người chưa biết giống nho đắt nhất thế giới bên trong quả nho có hai lớp như hai lòng quả trứng gà. Trong đó, một lớp có hương vị của nho Mẫu đơn Nhật, một lớp có vị của một loại nho Pioneer hương rượu vang. Khi ăn, hai vị này hòa quyện, tan chảy trong miệng tạo nên mùi vị rất đặc biệt.

Mặc dù nho Ruby Roma đắt đỏ một thời, song, 2-3 năm trở lại đây, ngoài nho Ruby Roman Nhật Bản, trên thị trường còn xuất hiện giống nho Ruby Roman trồng ở Vân Nam, Đài Loan (Trung Quốc). Đáng chú ý, nho có mức giá bán siêu rẻ so với hàng Nhật.