Những món ăn cần tránh để phòng chống dịch Corona

Trứng sống, thịt tái, gỏi… là những món ăn cần tránh trong thời điểm dịch corona đang diễn biến phức tạp.

Gỏi tươi sống

Những món làm từ hải sản sống ăn kèm với các loại rau thơm.

Món ăn hấp dẫn này cũng là một trong những nguyên nhân khiến thực khách dễ nhiễm ký sinh trùng gây bệnh từ động vật.

Trứng sống hoặc trứng lòng đào

Trứng long đào là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, cần cẩn trọng với món ăn này ở thời điểm virus corona đang lan rộng bởi nó có thể là nguyên nhân gây bệnh trực tiếp cho người.

Tốt nhất, thực khách nên thưởng thức trứng đã được nấu chín kỹ cả lòng trắng và lòng đỏ.

Thưởng thức hải sản tươi sống

Các loại sushi, sashimi có thể khiến bạn nhiễm ấu trùng, trứng giun sán và thậm chí là cả vi khuẩn corona.

Bạn nên tránh tiêu thụ các loại thực phẩm này trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Thịt tái

Thịt tái là món ăn ưa thích của nhiều người bởi vừa đủ độ mềm lại giữ được vị ngọt và thơm đặc trưng.

Trong thời điểm virus corona đang lan nhanh, cần cẩn trọng hơn với loại thực phẩm này.

Để đảm bảo an toàn, bạn cần nấu chín thịt lợn ở nhiệt độ tối thiểu 63 độ C và chỉ nên ăn sau đó ít nhất 3 phút.

Thịt rừng

Thịt rừng được xem là món ăn có thể đem lại may mắn nếu thưởng thức vào những ngày đầu năm mới.

Tuy nhiên, ở thời điểm dịch corona bùng phát, việc tiêu thụ những loại thịt có nguồn gốc từ động vật hoang giã có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ở người.