Thực phẩm “đại kỵ” với người huyết áp cao, thèm mấy cũng không được ăn

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày có vai trò rất quan trọng đối với người mắc bệnh huyết áp. Thực phẩm chứa chất béo, natri và đồ uống có cồn như rượu, bia “đại kỵ” với người huyết áp cao.

Rượu

Người bị huyết áp cao nên tránh uống rượu bởi rượu khiến tim đập nhanh, mạch máu co lại, huyết áp tăng.

Uống rượu lâu ngày dễ dẫn đến xơ cứng động mạch.

Thịt chó

Thịt chó có lượng đạm cao, nhiều cholesterol, rất “kỵ” với người bị bệnh huyết áp cao.

Thịt đỏ

Thịt đỏ chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, protein khiến cơ thể khó tiêu hóa.

Thường xuyên ăn thịt đỏ sẽ dẫn đến sự tích tụ chất béo, làm tăng huyết áp và nồng độ lipid trong máu; đẩy nhanh quá trình xơ cứng động mạch, gây ra bệnh tim mạch và đột quỵ.

Thịt gà

Thịt gà chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn nhiều sẽ khiến cholesterol và huyết áp tăng cao.

Đồ muối chua

Các loại thực phẩm muối chua như dưa muối, cà muối… thường được sử dụng rất nhiều muối, người bị huyết áp cao không nên ăn.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Ăn nhiều thực phẩm chiên rán, thịt mỡ có thể dẫn tới máu nhiễm mỡ, khiến động mạch xơ cứng, làm tăng huyết áp.

Gan & nội tạng động vật

Cơ quan nội tạng của lợn và các động vật khác, đặc biệt là gan rất giàu cholesterol.

Ăn gan thường xuyên có thể khiến lượng cholesterol trong cơ thể tăng lên, làm tăng độ dày bên trong thành mạch máu và làm giảm tính đàn hồi của mạch máu.