Tiền Giang: Xử phạt 150 triệu đồng cơ sở kinh doanh thức ăn thủy sản giả

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 tỉnh Tiền Giang kiểm tra 1 đại lý thức ăn thủy sản phát hiện có 01 mẫu là hàng giả. Trong khi đó, giá và niêm yết giá cũng không rõ ràng.

Trong ngày 28/7/2023, Đội QLTT số 4 phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Tây kiểm tra đột xuất tại 01 đại lý thức ăn thủy sản trên địa bàn. Kết quả, Đoàn kiểm tra ghi nhận các cơ sở này có niêm yết giá nhưng không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng. Đồng thời, lấy 02 mẫu thức ăn thủy sản dùng cho tôm, cá để gửi thử nghiệm chất lượng.

Sau khi có kết quả thử nghiệm, đánh giá mẫu xác định có 01 mẫu là hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng với hàm lượng Lysine (min) chỉ đạt gần 4% so với mức tối thiểu quy định tại tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký, công bố áp dụng. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 30 triệu đồng.

Do vụ việc vi phạm có dấu hiệu tội phạm nên Đội QLTT số 4 chuyển hồ sơ đến Công an huyện Gò Công Tây để điều tra xử lý. Đến ngày 29/9/2023, cơ quan này thông báo không truy cứu trách nhiệm hình sự và chuyển trả hồ sơ cho Đội QLTT số 4 để xử phạt vi phạm hành chính.

Vì vậy, Đội QLTT số 4 đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Cục QLTT tỉnh Tiền Giang trình. Ngày 20/10/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh về 02 hành vi vi phạm nêu trên. Tổng số tiền xử phạt hơn 150 triệu đồng, cơ sở đã nộp phạt vào ngày 27/10/2023.