Tôm xào bông cải xanh ngon mắt, ngon miệng, cả nhà mê mẩn

Vị ngọt tự nhiên của tôm nõn chắc chắn sẽ khiến cho món xào trở nên hấp dẫn, đưa cơm.

Nếu bạn đang cảm thấy chán ngấy với những món ăn giàu đạm và thèm ăn một món xào nhiều rau xanh thì món tôm xào bông cải xanh là một trong những lựa chọn dành cho bạn. Bông cải xanh là một loại rau giàu chất xơ với lượng calo thấp. Đây cũng là loại rau ưa thích giúp bạn có thể giảm cân nhanh chóng cũng như bổ sung vitamin cho cơ thể. Vitamin C của bông cải xanh gần gấp bốn lần so với cà chua giúp cải thiện chức năng miễn dịch của con người, thúc đẩy giải độc gan, tăng cường sức khỏe.

Trong những thời điểm nguy hiểm khi dịch bệnh do virus Covid-19 diễn biến phức tạp, bạn cần ăn nhiều rau hơn để tăng cường khả năng miễn dịch. Tôm tươi rất giàu chất đạm, axit béo không bão hòa, canxi, sắt, kẽm, v.v … Tôm cũng là một loại thực phẩm lành mạnh ít béo, dinh dưỡng cao. Hãy kết hợp tôm và bông cải xanh để có được một món xào giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 bông cải xanh

– 1 củ cà rốt

– 250 gram tôm tươi

– 1 thìa canh dầu hào

1 thìa canh nước tương sống-

1 thìa canh rượu nấu ăn

– Một ít hạt tiêu

– 1 tép tỏi

Cách làm:

– Rửa sạch bông cải xanh, gọt vỏ cà rốt, thái cà rốt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Luộc xơ bông cải xanh với nước

– Xào tôm bóc nõn với tỏi

– Thêm bông cải xanh và cà rốt vào đảo cho đến khi chín đều

– Thêm dầu hào, gia vị cho món tôm xào bông cải xanh thêm đậm đà.

Tôm xào bông cải xanh ngon ngọt lại chẳng hề ngấy ngán chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn.

Chúc bạn thành công!