Măng sặt loại đặc sản mang hương vị núi rừng Tây...

Ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Lào Cai, Sơn La… măng sặt vẫn thường được người dân ưu ái gọi với cái tên “vị của núi rừng”. Sau những cơn mưa rừng, khi nắng ấm xuất hiện cũng là lúc măng sặt đụa nhau chồi lên tua tủa. Nếu có cơ […]

Những loại thực phẩm không nên để qua đêm

Các chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng cho biết, một số loại thức ăn như nộm, gỏi, khoai tây, hải sản… để qua đêm sẽ tạo ra rất nhiều nitrite, một chất gây hại cho cơ thể. Do vậy, không nên để những loại thực phẩm này qua đêm để bảo vệ sức khỏe […]

Cách làm cơm lươn nướng kiểu Nhật, ngon khó cưỡng

Cơm lươn kiểu Nhật không còn là một món ăn xa lạ với người Việt. Tuy nhiên để tiết kiệm, bạn vẫn có thể thưởng thức cơm lươn chuẩn kiểu Nhật, với hương vị không hề kém nhà hàng. Công thức vô cùng đơn giản, hãy tham khảo ngay dưới đây nhé!

10 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của salad rau...

Rau tươi giúp bạn cải thiện tâm trạng, có được thân hình cân đối và khỏe mạnh hơn. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà salad rau tươi đem lại. Đẩy lùi cơn đói: Bạn có thể chế biến salad theo nhiều cách, với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, khiến […]

Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản, đặc sản Việt đa...

Việc hình thành môi trường kinh doanh theo phương thức hiện đại, giảm chi phí trung gian, ổn định nguồn cung ứng hàng hóa với giá cả hợp lý… sẽ tăng hiệu quả chương trình bình ổn thị trường. Dây chuyền sản xuất yến sào. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN Thực hiện chỉ đạo của UBND Tp. […]

Hiệu quả từ phân phối đặc sản địa phương qua sàn...

Nhằm hỗ trợ các bên sản xuất, cũng như đưa sản phẩm đặc sản địa phương trên khắp cả nước tới tay người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều chương trình kết nối thương mại điện tử, và tạo thói quen mua sắm qua thương mại […]

Cách nấu bánh canh cá lóc đơn giản thơm ngon,...

Bánh canh cá lóc là một món nổi tiếng, ở mỗi vùng miền có những công thức khác nhau, hương vị có phần khác biệt. Bánh canh cá lóc không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp với nhiều đối tượng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn […]

Về thăm làng nghề làm bánh gai truyền thống Yên Sở...

Vùng đất Yên Sở không chỉ nổi tiếng là “xứ dừa” duy nhất ở miền Bắc mà còn nức tiếng bao đời nay với món bánh gai vốn đã trở thành một thương hiệu riêng của nơi này. Người dân sinh sống ở xã Yên Sở- huyện Hoài Đức- Hà Nội, nhà nào cũng có […]

Việt Nam tăng xuất khẩu tôm sú chế biến sang Hàn...

Xuất khẩu tôm sú chế biến của Việt Nam sang Hàn Quốc đã có dấu hiệu tăng nhẹ 2% trong 6 tháng đầu năm nay. Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, tính tới 15/7/2023, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 177 triệu USD, giảm 29% so với cùng kỳ năm […]

Cách làm đậu bắp nhồi thịt đơn giản, rất tốt cho...

Đậu bắp là loại rau quả rất tốt cho sức khỏe, có hàm lượng canxi cao. Tuy nhiên vị nhớt khi luộc, hấp của loại quả này khiến nhiều người không thích. Vậy hãy biến tấu với món đậu bắp nhồi thịt, vị béo ngậy của chả thịt hòa cùng hương vị của đậu bắp […]

- Advertisement -[adrotate group="1"]