Để khay bánh kẹo ngày Tết thêm phần ngon miệng, đẹp mắt và tốt cho sức khỏe thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm snack rong biển tẩm vừng giòn giòn dưới đây nhé!
Nguyên liệu
1. Lá rong biển 2 lá
2. Mạch nha hoặc mật ong 100g
3. Đường bột 32g (hoặc đường cát xay nhỏ)
4. Nước lọc 20g
5. Dầu hào 8g
6. Nước tương 8g
7. Vừng rang chín lượng thích hợp
Thực hiện
Bước 1: Nấu sốt
Đổ nước lọc, dầu hào, nước tương, mạch nha, đường vào bát khuấy đều.
Đổ phần sốt vừa pha vào chảo chống dính, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp. Không đun sôi vì đường sẽ đặc lại. Để nước sốt nguội.
Bước 2: Tẩm sốt và vừng lên lá rong biển
Đặt lá rong biển ra thớt, lật mặt nhám của miếng rong biển lên. Dùng cọ quét phần nước sốt vừa đun lên trên rong biển.
Rắc đều vừng trắng lên trên lá rong biển.
Dùng kéo cắt thành rong biển thành từng miếng vừa ăn. Xếp snack rong biển vào khay nướng.
Bước 3: Nướng snack rong biển tẩm vừng
Làm nóng lò nướng ở 100 độ C trong 2 phút. Sau đó cho khay rong biển vào ngăn giữa của lò, sấy rong biển ở 80 độ C trong khoảng 12 đến 15 phút.
Rong biển nướng xong sẽ hơi mềm, sau khi lấy ra khỏi lò và để nguội sẽ rất giòn.
Chúc bạn thành công!