Chủ động phòng ngừa ngộ độc do độc tố của cây...
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, khi bị ngộ độc do độc tố của cây Mú Từn, bệnh nhân có các triệu chứng thần kinh như: Nói nhảm, nói không đúng chủ đề, quấy phá, tay chân khua, lên cơn loạn thần, kích thích vật vã, trường hợp nặng […]
9 vùng trồng dừa đủ điều kiện xuất khẩu sang Trung...
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, Cục bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết: Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) vừa phê duyệt vùng trồng và cơ sở đóng gói dừa của tỉnh Trà Vinh. Diện tích trồng dừa […]
Hơn 2,8 triệu tỷ đồng đầu tư cho khu vực nông...
Theo số liệu mới nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cả nước đã huy động được trên 2,8 triệu tỷ đồng đầu tư cho khu vực nông thôn, trong đó có thực hiện nông thôn mới. Đường giao thông liên thôn ở xã Bắc Phong (Thuận Bắc, Ninh Thuận) được đầu […]
Nhận biết bún sạch và bún nhiễm hóa chất chỉ nhờ...
Hiện nay, vì lợi nhuận nhiều người vẫn bất chấp thêm các chất độc hại vào quá trình sản xuất bún. Vậy, làm thế nào để phân biệt bún sạch và bún tẩm hóa chất? Bún được làm từ tinh bột gạo tẻ. Để có được những sợi bún chất lượng, gạo tẻ phải được […]
Vì sao nói “chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu...
“Chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu phụ muộn” là kinh nghiệm đi chợ được nhiều người chia sẻ. Vậy điều này có đúng? Người xưa vẫn thường kỹ lưỡng từ khâu đi chợ, lựa chọn thực phẩm đến việc chế biến thức ăn. Tất cả đều vì mục đích đem đến cho gia […]
Xây dựng chính sách khuyến khích chăn nuôi an toàn sinh...
Ngành chăn nuôi tỉnh Hưng Yên đang từng bước đẩy mạnh chuyển dịch từ chăn nuôi quy mô nhỏ sang tập trung, quy mô lớn đảm bảo an toàn sinh học. Trang trại nuôi bò của ông Trần Văn Mý, xã Tân Hưng, thành phố Hưng Yên. Ảnh: Mai Ngoan/TTXVN Điều này, không chỉ giúp […]
Thực phẩm bẩn – Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư
Thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư, chiếm tỉ lệ 35% trong số các nguyên nhân bàn về thực phẩm trong thời đại hiện nay. Thực phẩm bẩn gây ung thư Thực phẩm bẩn “tẩm” hóa chất độc hại xuất hiện trong từng bữa cơm từ miếng thịt, rau củ […]
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho những tháng cuối năm
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, để chủ động nguồn cung nông sản, thực phẩm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng cuối năm người nông dân trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tập trung sản xuất, chăm bón rau màu cũng như đẩy mạnh […]
Bà Rịa – Vũng Tàu: Nguy cơ mất mùa tiêu
Thời điểm hiện nay, các vườn hồ tiêu tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang trong giai đoạn nuôi trái để chuẩn bị cho vụ thu hoạch vào khoảng giữa tháng 1/2025. Vườn tiêu của gia đình anh Trần Văn Pháp tại xã Hòa Hưng (Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) bị giảm khoảng […]
Nho sữa Trung Quốc ở Thái tồn dư thuốc trừ sâu,...
Vài năm gần đây, nho sữa đổ bộ chợ Việt với với giá chỉ vài chục ngàn đồng/kg. Trước thông tin Thái Lan vừa phát hiện nhiều mẫu nho sữa Trung Quốc có dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép khiến người tiêu dùng Việt lo lắng. Dư lượng thuốc trừ sâu vượt […]