Bạn còn chần chừ gì mà không học ngay cách làm bánh tôm chiên xù cho cả nhà cùng ăn chứ?
Nguyên liệu:
– 150 gr tôm không vỏ
– 450 gr khoai tây
– 1 nhánh hành lá
– 50 gr tinh bột bắp
– 1/3 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng cà phê bột nêm
– 1/2 muỗng cà phê đường
– 1 củ hành tím1/3 củ hành tây
– 2 quả trứng gà + 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén
– 1 chén bột mì
– 1 tô bột chiên xù
Thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ, hành tím và hành tây băm nhỏ
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng. Cho khoai vào nồi, đổ ngập nước cùng với chút muối, bắt lên bếp luộc.
Bước 3: Khi khoai chín thì đổ ra rổ ráo nước.
Bước 4: Khoai tây đang còn nóng cho vào âu nghiền nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị phía trên + hành lá và tôm (bước 1) vào, mang bao tay trộn/nhồi đều thành 1 khối.
Bước 5: Lấy từng ít khoai tây tôm vo viên, đẻ hơi dẹp.
Bước 6: Áo miếng bánh tôm 1 lớp bột, rồi nhúng vào chén trứng. Cuối cùng lăn qua tô bột chiên giòn.
Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho từng miếng bánh tôm vào chiên lửa vừa. Chiên bánh vàng/giòn đều hai mặt trước khi gắp ra dĩa.
Chúc bạn thành công!