Ốc móng tay rất giàu dinh dưỡng, thịt ốc có chứa nhiều khoáng chất như sắt, canxi… rất tốt cho sức khỏe. Cách làm ốc móng tay xào sả ớt cũng rất đơn giản.
Nguyên liệu
– 500g ốc móng tay
– Rau răm, tỏi, sả, ớt
– 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, tiêu xay
Thực hiện
Bước 1: Làm sạch ốc móng tay
– Ốc móng tay mua về ngâm trong nước sạch với vài lát ớt để ốc nhả hết bẩn. Sau đó rửa với nước muối loãng. Cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.
– Tỏi, sả, ớt băm nhỏ. Rau răm nhặt, rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Xào ốc móng tay sả ớt
– Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho tỏi băm, sả băm vào phi thơm rồi đổ ốc móng tay vào xào với lửa lớn. Đảo thật đều tay.
– Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối vào đảo đều cho đến khi ốc chín, các con ốc nở bung ra, nếm thử vừa ăn là được.
Cho ốc móng tay vào xào
Bước 3: Hoàn thành ốc móng tay xào
– Ốc móng tay chín, cho rau răm, hạt tiêu, ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp, múc ra đĩa.
– Ốc móng tay xào sả ớt thơm ngon, thịt ốc giòn, ngọt, vị cay nhẹ và thơm thơm của sả, rau răm. Nên ăn ốc khi còn nóng để có được hương vị tốt nhất.
Ốc móng tay xào sả ớt
Cách làm ốc xào sả ớt này đơn giản, ốc móng tay dễ mua và cũng rất dễ làm, chị em có thể lựa chọn đãi cả nhà món ăn thơm ngon này.
Chúc bạn thành công!