Miền Bắc tiếp tục nắng nóng trước khi đón mưa diện rộng

Hôm nay (10/8), các tỉnh miền Bắc trời nắng, khu vực đồng bằng có nắng nóng. Từ chiều tối nay, vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn. Từ đêm nay và ngày mai, mưa gia tăng ở miền Bắc. Miền Trung tiếp tục có nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên, Nam Bộ ít mưa.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc hôm nay nắng nóng.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Dự báo từ đêm nay, mưa gia tăng về cường độ, mở rộng về phạm vi ở miền Bắc. Đợt mưa dông này có thể kéo dài 2-3 ngày sau đó, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trong đó khu vực nắng nóng gay gắt nhất là từ Quảng Trị đến Phú Yên. Vào chiều tối và đêm nay, miền Trung có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo từ 12/8, nắng nóng tại Thanh Hóa – Nghệ An hạ nhiệt, trời chuyển mưa rào rải rác. Các tỉnh khác ở miền Trung, nắng nóng còn kéo dài nhiều ngày.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Dự báo từ chiều tối ngày 12/8, mưa gia tăng ở Tây Nguyên và Nam Bộ, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.