Phú Yên khuyến cáo nuôi tôm hùm mùa lạnh

Theo Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản tỉnh Phú Yên, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, tôm hùm nuôi đang rất yếu ăn.

9

Tôm hùm nuôi

Khuyến cáo các hộ nuôi trước khi cho tôm ăn cần kiểm tra xem thức ăn có dư thừa, cần thiết giảm 50% lượng thức ăn hoặc không cho ăn nếu nhiệt độ nước xuống thấp, để tránh dư thừa thức ăn gây ảnh hưởng đến môi trường nước.

Tăng cường sức khỏe cho tôm hùm bằng cách sử dụng thức ăn tươi, đảm bảo chất lượng và bổ sung các chế phẩm sinh học, vitamin, khoáng chất nhằm giúp tôm giảm stress và tăng sức đề kháng cho tôm hùm nuôi trong điều kiện thời tiết thay đổi.

Ngoài ra cần chú ý về thời tiết đứng gió thì khả năng trao đổi nước trong vịnh sẽ kém, khả năng sẽ thiếu oxy cục bộ tại một số điểm. Do đó các hộ nuôi phải thường xuyên kiểm tra để xử lý nâng lồng nuôi cho phù hợp…

Trước đó, ngày 8/1/2018 tại lồng nuôi tôm hùm hộ ông Bùi Văn Thái và các hộ lân cận xã Xuân Phương (huyện Sông Cầu) có hiện tượng cúm và chết do nhiệt độ lạnh. Trời không có gió, nước có màu đỏ nâu, tôm hùm yếu ăn.

Theo Nongnghiep.vn