Cây dứa bén rễ trên vùng đất Vũ Quang
Sau khi trồng thử nghiệm trồng 5ha dứa đạt kết quả tốt trên đất Vũ Quang (Hà Tĩnh), chính quyền địa phương đang nỗ lực vận động người dân tiếp tục mở rộng quy mô cây trồng để vừa đem lại hiệu quả kinh tế, vừa phát triển bền vững theo hướng sản xuất hàng […]
Hiểu đúng về thực phẩm chế biến để chọn sản phẩm...
Thực phẩm chế biến ngày càng khẳng định là xu thế tiêu dùng, thường xuyên góp mặt trong bữa cơm gia đình Việt hiện đại. Việc hiểu đúng, sử dụng hợp lý loại thực phẩm này rất quan trọng. Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Thị Mai Hương, Viện Dinh dưỡng Quốc gia nhấn mạnh tại […]
Sản vật mang thương hiệu miền Tây xứ Nghệ
Ai đã từng một lần đi qua miền Tây xứ Nghệ sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi cảnh sắc thiên nhiên, con người, nét văn hóa truyền thống nơi đây. Và cũng chính mảnh đất này đã sản sinh ra những sản vật đặc trưng níu kéo khách thập phương lỡ đã thưởng thức. Trong […]
Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
Thủy sản được xác định là mũi nhọn trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh Ninh Bình và có những đóng góp rất quan trọng vào tăng trưởng kinh tế những năm qua. Thu hoạch tôm tại xã Kim Hải, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Tỉnh Ninh Bình đã và đang áp dụng khoa […]
Vì sao bạn nên uống vitamin cho cơ thể?
Việc bổ sung đầy đủ vitamin là rất cần thiết, chúng sẽ giúp bạn phòng tránh các căn bệnh và cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nạp đủ lượng vitamin thông qua chế độ ăn hằng ngày. Vì vậy bạn cần phải sử dụng thêm các viên uống vitamin. Vậy […]
Bố trí vùng nuôi cá lồng bè phù hợp với quy...
Sau khoảng 20 năm phát triển, nghề nuôi cá lồng bè ở các xã ven biển, đảo ở Kiên Giang đã giúp cho hàng nghìn hộ vươn lên khá, giàu, không ngừng tăng về quy mô, số lượng và đã trở thành một trong những ngành thế mạnh của các địa phương này. Tuy nhiên, […]
Quy chuẩn giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm...
Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 12/2024/TT-BYT Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20-1:2024/BYT đối với giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thông tư 12/2024/TT-BYT đưa ra quy chuẩn giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe […]
Nâng cao thứ hạng và giá trị xuất khẩu thủy sản...
Để có thể tăng thị phần bền vững, nâng cao thứ hạng cũng như giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Singapore, các doanh nghiệp Việt Nam cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt hàng thủy sản. Theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore, kim ngạch xuất khẩu […]
Chảo chống dính giá rẻ và những ẩn họa khôn lường
Để sở hữu chiếc chảo chống dính của nhãn hàng có thương hiệu, người tiêu dùng phải chi 300.000 – 700.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều trang mạng và sàn thương mại điện tử xuất hiện sản phẩm giá rẻ bất ngờ khiến nhiều người phân vân về chất lượng. Bên cạnh sản phẩm uy tín […]
Gia Lai sẽ có Trung tâm thu mua, cung ứng nông...
Trung tâm thu mua, cung ứng nông sản an toàn cấp huyện sẽ được triển khai xây dựng thí điểm tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, với số vốn 13,5 tỷ đồng. Sản phẩm măng le rừng sấy khô của huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Ảnh: ĐL. Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai […]