Mật ong để lâu năm, có độc?

Chuyện kể về một trường hợp dùng mật ong để lâu năm chữa bệnh, kết quả lành bệnh này nhưng suýt bị bệnh khác. Dưới đây là chuyện kể về một trường hợp dùng mật ong để lâu năm chữa bệnh, kết quả lành bệnh này nhưng suýt bị bệnh khác… Nghe tin ông bạn “thuở thiếu thời” […]

Khuyến cáo không dùng nước của Công ty nước sạch sông...

Nhiều chuyên gia cảnh báo nước nhiễm styren ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhưng Sở Y tế Hà Nội lại cho rằng chưa có căn cứ để xác định ảnh hưởng đến đâu, ảnh hưởng thế nào đối với sức khỏe người dân. Sau nhiều ngày người dân liên tục phản ánh về việc […]

Ăn củ đậu theo cách này như ‘rước bệnh’ vào thân

Nếu sử dụng củ đậu không đúng cách có thể không đem lại bất cứ lợi ích gì cho cơ thể mà còn có tác dụng ngược lại. Ít ai biết rằng củ đậu có tác dụng nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa, giúp dạ dày co bóp tốt hơn, trị chứng đi ngoài ra […]

9 loại thực phẩm đặc biệt tốt nhất thiết phải có...

Dưới đây là 9 loại thực phẩm nên đặt ở vị trí dễ thấy trong tủ lạnh nhằm tăng cường sức khỏe. 1. Mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt Chuyển đổi từ các sản phẩm ngũ cốc tinh chế sang ngũ cốc nguyên hạt là một trong những thay đổi chế độ ăn uống […]

Những thực phẩm và gia vị cần tránh khi điều trị...

Hóa trị là một phương pháp thường xuyên được sử dụng trong điều trị ung thư. Bên cạnh tác dụng tiêu diệt các tế...

Công dụng của sữa hạt đối với sức khỏe

Sữa làm từ các loại hạt như đậu nành, óc chó có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, dễ uống, hợp với...

6 điều tuyệt đối tránh khi pha sữa công thức

Thay đổi công thức, dùng nước không đủ nóng, hâm sữa quá lâu... là những sai lầm khi pha sữa công thức mà nhiều...

Những lợi ích của quả thanh long đối với sức khỏe

Thanh long rất giàu vitamin C, B1, B2, B3, cũng như các khoáng chất như sắt, canxi, và phốt pho… giúp ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tim mạch, tiêu hóa. Thanh long là loài thực vật bản địa tại Mexico, các nước Trung Mỹ và Nam Mỹ. Hiện nay, loài cây này cũng được […]

Một ly trà sữa trân châu ngọt bằng 20 thìa đường

Thử nghiệm độ ngọt cho thấy một ly trà sữa trân châu ngọt bằng 20,5 thìa đường, tương đương 102,5 g đường.  Trà sữa là món đồ uống phổ biến ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Thức uống này lại tiềm ẩn không ít nguy cơ đối với sức khỏe. Nhằm […]

Ăn 1 tép tỏi vào thời điểm này trong ngày, cơ...

Buổi sáng là “thời điểm vàng” để ăn tỏi bởi tỏi sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bụng còn đói, các đặc tính của tỏi sẽ tác động đến các vi khuẩn tốt bên trong cơ thể, kích thích hoạt động của chúng… Tất cả chúng ta đều biết rằng thói quen uống […]

- Advertisement -[adrotate group="1"]