Thời điểm “vàng” trong ngày để ăn quả bơ
Trái bơ từ lâu đã được hội chị em đánh giá là một loại thực phẩm lành mạnh cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng. Tuy nhiên, nên ăn bơ vào thời điểm nào để tốt nhất thì rất ít người nắm được. Bơ luôn thuộc top đầu trong những thực phẩm lành mạnh nhất […]
Thường xuyên uống sữa đậu nành cần tránh 6 điều sau
Những dấu hiệu tưởng là bệnh nan y nhưng thực chất...
Cách ăn uống để tránh bệnh gan nhiễm mỡ nặng thêm
Gạo trắng và gạo lứt, loại nào bổ dưỡng hơn?
Gạo lứt chứa nhiều dinh dưỡng do không qua quá trình xay xát như gạo trắng, nhưng gây khó khăn cho tiêu hóa nếu ăn nhiều. Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cho biết gạo trắng là loại gạo đã xát hết vỏ trấu, cám và mầm nên một số dinh dưỡng bị mất […]
Những bộ phận cực độc của vịt, gà, lợn thèm mấy...
Gà, vịt, lợn là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Tuy nhiên, có nhiều bộ phận của những con vật này mà chúng ta không nên ăn. Gan động vật là bộ phận chứa nhiều chất độc – Ảnh: Minh họa – Phao câu gà, vịt Phao câu […]
Ăn gừng hay riềng tốt hơn?
Gừng và riềng cùng họ song vị cay, tính nóng ở riềng ít hơn nên hầu hết mọi người ăn được, trừ phụ nữ mang thai. Bác sĩ Lê Quang Hào, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết gừng và riềng đều là gia vị và bài thuốc có ích cho sức khỏe, song mỗi […]
Ăn dưa cà muối tuyệt đối không ăn cùng thực phẩm...
Thứ nhất, dưa cà tuyệt đối không ăn cùng mắm tôm vì chúng sẽ tạo điều kiện sản sinh ra độc tố nitrosamine gây nguy cơ ung thư dạ dày. Theo phân tích của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh thì xét về tính chất thì dưa cà muối theo cách dân gian không có tính độc […]